fbpx

พบเลียงผาบนถนน คาดฟื้นจากยาสลบขณะขนย้าย

ชุมพร 27 พ.ค.-เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือเลียงผานอนอยู่บนถนนตัดใหม่ ต.บางลึก อ.เมือง จ.ชุมพร คาดฟื้นตัวจากยาสลบ ตกใจกระโดดออกจากรถที่ลักลอบขนย้าย


ชาวบ้านพบเลียงผานอนอยู่บนถนนตัดใหม่  ใกล้สะพานวัดวิหาร ม.6 ต.บางลึก อ.เมือง จ.ชุมพร จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ ทีมงานปศุสัตว์จังหวัดชุมพร ไปปฐมพยาบาล พบว่าเลียงผามีอาการ ใกล้ภาวะช็อก หลังจากเช็ดตัวลดความร้อน อัตราการเต้นหัวใจดีขึ้น ส่วนกระดูกจากการตรวจขั้นต้นไม่หัก ร่างกายทั่วไปดีขึ้น เลียงผาที่พบ เป็นเพศเมีย อายุประมาณ 10 ปี ขณะนี้ได้นำเลียงผา มาพักรักษาที่อุทยานเป็นการชั่วคราว เพื่อรอส่งไปรักษาที่สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าพังงา เนื่องจากที่สถานีที่พังงามีเลียงผา กว่า 20 ตัว ที่อนุบาลอยู่ จากข้อมูลที่ได้จากชาวบ้านที่พบ พอสันนิษฐานว่า เลียงผาตัวดังกล่าว น่าจะกระโดดจากรถ ที่มีการลักลอบขนย้าย โดยสัตว์อาจฟื้นตัวจากยาสลบ ตกใจและกระโดดออกจากรถ สันนิษฐานมีการลักลอบครอบครองและขนย้ายสัตว์ป่าสงวน ทางอุยานจึงต้องทำบันทึกแจ้งความไว้เป็นหลักฐานต่อพนักงานสอบสวนเพื่อหาผู้กระทำผิดต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ