fbpx

แห่แจ้งความ “แชร์บ้านครูโม” โกงเงินหนีกว่า 5 ล้าน

พระนครศรีอยุธยา 23 พ.ค.-ลูกแชร์ บ้านครูโม รวมตัวกันแจ้งความดำเนินคดีกับเท้าแชร์ หลังถูกโกงรวมกว่า 5 ล้านบาทที่สถานีตำรวจภูธรผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา บรรดาลูกแชร์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็น ครู โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง ข้าราชการส่วนท้องถิ่น และแม่ค้า ในอำเภอผักไห่ กว่า 20 คน นำโดยนางสาวบุษราคัม คำแพรว อายุ 24 ปี แม่ค้าขายขนมในตลาดผักไห่ ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นางสาวสุกัญญา หรือติ๊ก กุลทอง อายุ 34 ปี ชาว ต.ผักไห่ อ.ผักไห่ อดีตลูกจ้างเทศบาลแห่งหนึ่งในอำเภอผักไห่ ซึ่งเป็นเท้าแชร์บ้านครูโม หลังถูกโกงเงินไปมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท     


นางสาวบุษราคัม เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้นางสาวสุกัญญา หรือติ๊ก กุลทอง ที่รู้จักกันทางเฟซบุ๊ก ได้ชักชวนให้มาเล่นแชร์ โดยใช้ชื่อ แชร์บ้านครูโม โดยอ้างว่า มีลูกแชร์หลายร้อยคน ซึ่งตนเองเป็นแค่แม่ค้าอยากมีเงินออมและมีเงินเก็บเป็นก้อน จึงได้ตกลงเล่นแชร์ด้วย โดยได้ส่งเป็นรายวันมากว่า 8 เดือนเป็นเงินกว่า 150,000 บาท จนกระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นางสาวสุกัญญา หรือติ๊ก หรือครูโม ได้ติดต่อมาว่า ถูกลูกแชร์คนอื่นๆ โดยอ้างชื่อลูกแชร์คนหนึ่ง ขอยืมเงินไปและขาดส่ง ทำให้ไม่มีเงินหมุนเวียนในวงแชร์ ซึ่งตนเองก็ไม่ได้พูดอะไรมาก แต่ได้ติดต่อกับลูกแชร์คนอื่นๆ เป็นการส่วนตัว เพื่อสอบถามความจริง และปรึกษากันว่าจะยุติการส่งเงินทั้งหมดและขอเงินคืน แต่ไม่สามารถติดต่อนางสาวสุกัญญา หรือติ๊ก ได้ และคิดว่าน่าจะถูกโกง จึงรวมตัวกันมาแจ้งความกับตำรวจ เบื้องต้นที่มาวันนี้ 20 คน ความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท ส่วนที่มอบอำนาจและเอกสารให้ตนเป็นผู้แจ้งความแทนอีก 30 คน มูลค่าที่ถูกโกงจำนวน 3 ล้าน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ