fbpx

ชายวัย 54 ถูกต่อรุมต่อยดับ ญาติคาใจหมอฉีดยา 3 เข็มให้กลับบ้าน

กาญจนบุรี 16 พ.ค.- ญาติคาใจ ชายวัย 54 ปี อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ถูกต่อหัวเสือรุมต่อยขณะอาสาไปช่วยเพื่อนบ้านตีรังต่อบนต้นมะม่วง หัวบวมปูดกว่า 30 จุด พาไปหาหมอฉีดยาให้แค่ 3 เข็ม บอกกลับบ้านได้ ก่อนเสียชีวิต 


ที่บริเวณศาลาสวดศพ ภายในวัดท่าเรือ เขตเทศบาลเมืองท่าเรือพระแท่น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ลูกและภรรยา รวมถึงญาติของนายสวรรค์ กลิ่นเกษร อายุ 54 ปี ยังอยู่ในอาการเศร้าโศกต่อการจากไปของนายสวรรค์ ที่เสียชีวิตจากการถูกฝูงต่อหัวเสือรุมต่อย ขณะอาสาไปช่วยเพื่อนบ้านตีรังต่อหัวเสือบนต้นมะม่วง แต่ถูกฝูงต่อรุมต่อยจนเป็นแผลบวมปูดกว่า 30 จุด ได้รับบาดเจ็บสาหัส เพื่อนบ้านโทรศัพท์ตามเจ้าหน้าที่มูลนิธิขุนรัตนาวุธมาช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล แพทย์ได้ฉีดยาและอนุญาตให้กลับบ้านได้ 


แต่หลังจากกลับมานอนพักที่บ้านได้ไม่ถึงวัน นายสวรรค์ก็เสียชีวิต บรรดาญาติๆ ต่างคาใจที่แพทย์อนุญาตให้นายสวรรค์กลับบ้านโดยไม่รอดูอาการ ทั้งที่นายสวรรค์ถูกฝูงต่อหัวเสือรุมต่อยหลายจุด แต่แพทย์กลับฉีดยาให้แค่ 3 เข็มเท่านั้น และท้ายที่สุดนายสวรรค์ก็เสียชีวิต

ตำรวจสถานีตำรวจภูธรท่าเรือ และแพทย์ที่มาตรวจสอบศพนายสวรรค์ ลงความเห็นว่า นายสวรรค์เสียชีวิตเนื่องจากอาการแพ้รุนแรงจากภาวะต่อต่อย และได้ให้ญาตินำศพไปประกอบพิธีทางศาสนา ซึ่งญาติของนายสวรรค์เชื่อว่า หากแพทย์ให้นายสวรรค์นอนพักและรอดูอาการที่โรงพยาบาลภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของแพทย์ นายสวรรค์ก็อาจจะไม่เสียชีวิต


พันจ่าอากาศเอกธำรงศักดิ์ มีหิรัญ เพื่อนบ้านที่นายสวรรค์รับอาสาช่วยตีรังต่อหัวเสือให้ บอกว่า วันเกิดเหตุ นายสวรรค์ขอขึ้นไปตีรังต่อหัวเสือที่อยู่บนต้นมะม่วง ซึ่งตนเองก็ไม่ได้ขัดข้องอะไร โดยใช้ยาฉีดยุงฉีดไปที่รังต่อหัวเสือ เพื่อหวังจะฆ่าตัวต่อหัวเสือ แต่จากนั้นไม่นานก็เห็นนายสวรรค์รีบปีนลงมาจากต้นมะม่วง และร้องบอกว่า ถูกตัวต่อหัวเสือต่อย ลงไปนอนร้องโอดโอยอยู่ที่พื้น ด้วยความตกใจจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิขุนรัตนาวุธมารับตัวนายสวรรค์ไปส่งโรงพยาบาล และขับรถตามไปดูอาการที่โรงพยาบาล แต่แพทย์ที่ทำการรักษาได้ฉีดยาให้ 3 เข็ม บอกว่านายสวรรค์ไม่เป็นอะไรมาก อนุญาตให้กลับมานอนพักที่บ้านได้ จนอีกวันต่อมา นายสวรรค์ก็เสียชีวิตลง. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์