fbpx

เปิดจองบ้านธนารักษ์ประชารัฐถึงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้

กรุงเทพฯ  22 ส.ค. –  ยอดจองบ้านธนารักษ์ประชารัฐ  3 วัน สูงกว่าจำนวนที่เปิดจอง เชื่อแปลงเพชรบุรีบางส่วนจองไว้เก็งกำไร  ด้านกรมธนารักษ์ยังเปิดรับจองต่อถึงสิ้นเดือนสิงหาคม  พร้อมเร่งตรวจสอบคุณสมบัติก่อนแจ้งให้ทราบผลภายใน 15-30 วัน


นายจักรกฤศฎิ์ พาราพันธกุล อธิบดีกรมธนารักษ์  กล่าวว่า  หลังจากปิดจองบ้านธนารักษ์ประชารัฐในช่วง 3  วัน  พบว่ามียอดจองทั้งสิ้น 1,799  ราย จากจำนวนที่เปิดจอง 1,442  หน่วย  โดยมีผู้สนใจเกินร้อยละ 100 ทุกแปลง และโครงการคอนโดแปลงกรุงเทพฯ  เขตพญาไท ย่านสะพานควายใกล้วัดไผ่ตันได้รับความสนใจมากที่สุด ส่วนแปลงเพชรบุรี  2  แปลง มีผู้สนใจเกินคาดหมายส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะให้สิทธิประชาชนทั่วไปเช่าระยะยาว  30  ปี  และทาวน์เฮาส์ที่จะจัดสร้างมีราคาต่ำกว่าตลาดเกือบครึ่ง รวมทั้งอาจมีบางส่วนที่จองไว้เก็งกำไรเอาไปปล่อยเช่าต่อ  กรมฯ  จึงมีเงื่อนไขกำหนดไว้ว่าต้องถือครองหรือห้ามเปลี่ยนมือภายใน  5  ปีหลังเข้าอยู่อาศัย

อย่างไรก็ตาม  หลังจากนี้กรมฯ  ยังเปิดให้ข้าราชการที่สนใจเช่าอยู่อาศัยแปลงกรุงเทพฯ  และประชาชนที่สนใจเช่าระยะยาว  30  ปี จองทางเว็บไซต์จนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้  เพราะต้องการให้มีการสำรองสิทธิ์ไว้จำนวนหนึ่ง  หากมีการตรวจสอบสิทธิ์ลำดับต้น ๆ แล้วไม่เข้าตามเงื่อนไข หรือในระยะ  2  ปีที่มีการก่อสร้างโครงการอาจจะมีบางส่วนเปลี่ยนใจ


สำหรับการตรวจสอบคุณสมบัติผู้จองนั้น  กรมฯ  จะขอเอกสารหลักฐานการเป็นข้าราชการและลูกจ้างจากหน่วยงานต้นสังกัด  รวมถึงรายได้ต่อเดือนต้องไม่เกิน  20,000  บาท  ส่วนประชาชนทั่งไปธนาคารออมสินและธนาคารอาคารสงเคราะห์  (ธอส.) จะตรวจสอบสิทธิ์การครอบครองที่อยู่อาศัย  ซึ่งผู้ได้รับสิทธิ์ต้องไม่เคยเป็นเจ้าบ้าน  3  ปีย้อนหลัง  โดยคาดว่าจะใช้เวลาในการตรวจสอบสิทธิ์ประมาณ  15-30  วัน  จากนั้นจะประกาศอันดับรายชื่อผู้ได้รับสิทธิ์ให้ทราบ  ส่วนประชาชนทั่วไปทั้ง  2  ธนาคารจะแจ้งให้ทราบสิทธิ์ที่เพชรบุรีต่อไป และจะดำเนินการให้กู้เงินค่าผ่อนบ้านระหว่างก่อสร้างโครงการและโอนสิทธิ์ในการเช่าหลังโครงการสร้างเสร็จ.-สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว