fbpx

ทนายธรรมกาย แจงเทคโอเวอร์ บริษัท ขายที่ดินให้ศุภชัย

ดีเอสไอ 22 ส.ค.- ทนายวัดพระธรรมกาย  แจงเทคโอเวอร์บริษัท  เอ็ม-โฮม เอสพีวี จำกัด ขายที่ดินให้ “ศุภชัย” ที่ซื้อในนามเงินสหกรณ์ฯคลองจั่น หวังส่วนต่างกำไร 30 ล้าน ปัดให้การดีเอสไอ ยันยังเป็นทนายพระธัมมชโยอยู่


 

นายสัมพันธ์ เสริมชีพ ทนายความวัดพระธรรมกาย  กล่าวภายหลังเข้ารับ ทราบข้อหาสมคบฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน กรณีถือหุ้นบริษัทเอ็ม-โฮม เอสพีวี จำกัด ว่า นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ต้องการที่ดินย่านอำเภอคลองหลวง ซึ่งเป็นทรัพย์สินของบริษัทเอ็มโฮมฯ จึงนำเงินจากสหกรณ์คลองจั่นมาลงทุนซื้อหุ้นของบริษัท ในส่วนของตนและกรรมการบริษัทคนอื่น ๆ เข้าไปเกี่ยวข้องเพราะได้รับสิทธิ์เทคโอเวอร์บริษัทนี้ ซึ่งตามสัญญาแล้วสหกรณ์ฯคลองจั่นต้องจ่ายเงิน1,000 ล้านบาทหลังชำระหนี้ประมาณ900 ล้านบาทจะเหลือส่วนต่าง เป็นค่านายหน้าและกำไรประมาณ 30-40 ล้านบาท ซึ่งจะแบ่งผลประโยชน์กัน 3 คน ระหว่างตน นพ.บันลือ กองไชย และนายจำลอง ทับสุวรรณ แต่ปรากฎว่านายศุภชัยจ่ายเงินมาเพียง 280 ล้านบาท ทำให้บริษัทต้องแบ่งขายที่ดินบางส่วน  เพื่อนำเงินไปชำระหนี้ให้กับสถาบันการเงินเจ้าหนี้ มิเช่นนั้นเจ้าหนี้จะยึดทั้งที่ดินและเงินมัดจำ หลังจากนี้ ตนจะนำส่งเอกสารหลักฐานเพิ่มให้ดีเอสไอ


 

ผู้สื่อข่าวถามว่ายังรับผิดชอบเป็นทนายความให้กับพระธัมมชโยอยู่หรือไม่ นายสัมพันธ์ กล่าวว่า ยังดูแลเรื่องคดีความต่างๆของวัดแต่ทีมทนายความวัดมีมากกว่า 20-30 คน ที่ผ่านมายังไม่มีโอกาสได้พบกับพระธัมมชโย แต่ได้พบแพทย์ที่รักษาอาการ ระบุว่าพระธัมมชโยยังอาพาธ จึงตอบไม่ได้ว่าพระธัมมชโยจะเข้ามอบตัวเมื่อใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง