fbpx

คนแห่ถ่ายรูปตลอดถนนราชดำเนิน

กทม. 3 พ.ค.-ค่ำคืนนี้ ตลอดถนนราชดำเนิน เส้นทางขบวนเสด็จพระราชดำเนิน ในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก มีการประดับไฟและดอกไม้งดงามสมพระเกียรติ


แสงจากดวงไฟหยดน้ำระยิบระยับนับล้านดวงสว่างไสวตลอดเส้นทางถนนราชดำเนินนอก ถนนราชดำเนินกลาง และถนนราชดำเนินใน สุดตระการตา ถูกประดับตกแต่งตลอดแนวถนน บริเวณต้นไม้และสถานที่ราชการ รวมถึงตกแต่งซุ้มเฉลิมพระเกียรติ พระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีการประดับด้วยไฟและดอกไม้อย่างสวยงาม พร้อมประดับธงตราสัญลักษณ์  


นอกจากนี้ ยังมีการตกแต่งซุ้มดอกไม้สด ดอกไม้แห้ง ไม้ประดับ บานสะพรั่ง ซึ่งใช้ไม้ดอกไม้ประดับ จำนวนกว่าล้านถุงและกระถาง ออกแบบสื่อถึงความเป็นไทย เน้นโทนสีเหลือง อาทิ กล้วยไม้ สับปะรดสี ดาวเรือง ระยะทาง 7 กิโลเมตร มีแนวคิดออกแบบมีทั้งดอกไม้สดและไม้ประดับ ต้นไม้ประยุกต์ โดยนำลายไทยมาปรับใช้ให้เป็นเสมือนเป็นพรมดอกไม้ที่มีลวดลาย ส่วนต้นไม้ตลอดเส้นทางถนนประดับด้วยกล้วยไม้สีเหลืองพันบริเวณรอบต้นไม้ และพวงกล้วยไม้ห้อยระย้างามตา   

บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ สะพานผ่านฟ้า สะพานผ่านพิภพลีลา มีการนำกล้วยไม้ตกแต่งเป็นม่านดอกไม้ทั้งผืนอย่างงดงาม ส่วนบริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศ มีการประดับเลข 10 ไทยสีทองขนาดใหญ่บนเรือดอกไม้ เป็นจุดที่ประชาชนให้ความสนใจถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก และบริเวณหน้าโรงแรมรัตน์โกสินทร์ ตกแต่งเป็นทรงพุ่มข้าวบิณฑ์ ตลอดค่ำคืนนี้ มีประชาชนเดินทางมารอรับเสด็จและชมความสวยงามของการประดับไฟและตกแต่งดอกไม้พร้อมถ่ายรูปตลอดเส้นทาง


สำหรับการตกแต่งไม้ดอกไม้ประดับทั้งหมด จะประดับไว้ถึงวันที่ 10 พฤษภาคม ประชาชนสามารถชื่นชม ถ่ายภาพความงดงามเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ และร่วมบันทึกความยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์กับบรรยากาศเฉลิมฉลองในโอกามหามงคลนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส