fbpx

“ธนาธร” เตรียมเข้าชี้แจงกรณีถือหุ้นสื่อ หลัง กกต.แจ้งข้อกล่าวหา

กทม. 30 เม.ย. – “ธนาธร” หัวหน้าอนาคตใหม่ เดินทางมาถึงสำนักงาน กกต. เพื่อเข้าชี้แจงกรณีถือหุ้นสื่อ ท่ามกลางผู้สนับสนุนเดินทางมารอให้กำลังใจ

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าอนาคตใหม่ จะเดินทางไปให้ถ้อยคำต่อคณะกรรมการสืบสวนไต่สวน ของ กกต. กรณีการถือหุ้นบริษัทวี-ลัค มีเดีย จำกัดในเวลา 13.00 น. โดยบรรยากาศหน้าสำนักงาน กกต. มีกลุ่มผู้สนับสนุนเดินทางมารอให้กำลังใจนายธนาธร และมีการแจกริ้บบิ้นสีส้มซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของพรรคอนาคตใหม่ เพื่อให้กลุ่มผู้ให้กำลังได้ผูกข้อมือ เพื่อแสดงสัญลักษณ์ นอกจากนี้ยังมีว่าที่ ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่จำนวน 87 คน ที่จะเดินทางมาให้กำลังใจด้วย


สำหรับการชี้แจงของนายธนาธร วันนี้ได้เตรียมหลักฐาน ยืนยันการเดินทางกลับจากจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อโอนหุ้น บริษัท วี-ลัค มีเดียในวันที่ 8 มกราคม 2562 เป็นใบสั่งตรวจจับความเร็วจำนวน 3 ใบ และต้นขั้วเช็กเรียงลำดับเลขที่เช็ก เพื่อยืนยันว่าไม่มีการเช็กย้อนหลัง

ส่วนขั้นตอนการไต่สวน ของคณะกรรมการไต่สวน ที่มี พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต. ในฐานที่ได้รับมอบหมายจากที่ประชุม กกต.ให้ดำเนินการสอบสวนจนสิ้นกระแสความก่อนสรุปความเห็นเสนอต่อ คณะกรรมการการเลือกตั้ง ซึ่งคณะกรรมการจะพิจารณาจากพยานหลักฐานประกอบคำชี้แจงของนายธนาธร หากคณะกรรมการไต่สวนต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถเรียกหลักฐานเพิ่มเติมได้ จากนั้นจะลงมติ เพื่อส่งให้กรรมการการเลือกตั้งพิจารณาต่อไป

การเดินทางมาให้กำลังใจของกลุ่มผู้สนับสนุน มีเจ้าหน้าตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบมาดูแลความเรียบร้อย เนื่องจากอยู่ในสถานที่ราชการ เบื้องต้นไม่พบความวุ่นวายใดๆ .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022