สรุปยอดประมูลรถหรูกรมศุลกากร ได้เงินเข้ารัฐกว่า 424 ล้านบาท

กรุงเทพฯ 24 ส.ค.-สหการประมูลสรุปยอดประมูลรถยนต์และจักรยานยนต์หรูของกรมศุลกากร มีรถที่ประมูลได้ 295 คัน สร้างรายได้เข้ารัฐกว่า 424 ล้านบาท พบประชาชนยังคงให้ความสนใจประมูลซื้อรถยนต์หรูราคาแพงสวนกระแสเศรษฐกิจ


นายกุลิศ สมบัติศิริ อธิบดีกรมศุลกากร เปิดเผยว่า การขายทอดตลาดรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของกลางกรมศุลกากรในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนเข้าร่วมประมูลเป็นจำนวนมาก ทั้งนักสะสมรถหายาก ประชาชนทั่วไป และบริษัทต่างๆ โดยกรมศุลกากรนำรถของกลางออกประมูลขายทอดตลาดได้จำนวนทั้งสิ้น 295 คัน รวมรายได้เข้ารัฐทั้งสิ้นกว่า 424 ล้านบาท สำหรับรถยนต์ที่มีผู้ประมูลไปด้วยราคาสูงสุด 3 ลำดับแรก ได้แก่ 1) รถยนต์ยี่ห้อ MYBACH รุ่น 57 ปี 2005 สีดำ (รายการประมูลลำดับที่ 185) เปิดประมูลด้วยราคา 6,630,000 บาท สามารถจำหน่ายได้ในราคา 14,200,000 บาท 2) รถยนต์ยี่ห้อ BENTLEY รุ่น CONTINENTAL GT ปี 2012 สีดำ (ลำดับที่ 62) เปิดประมูลด้วยราคา 7,930,000 บาท สามารถจำหน่ายได้ในราคา 13,300,000 บาท 3) รถยนต์ยี่ห้อ BENTLEY รุ่น CONTINENTAL GT ปี 2012 สีส้ม (รายการประมูลลำดับที่ 63) เปิดประมูลด้วยราคา 7,930,000 บาท สามารถจำหน่ายได้ในราคา 11,200,000 บาท

ส่วนรถจักรยานต์ที่มีผู้ประมูลไปด้วยราคาสูงสุด 3 ลำดับแรก ได้แก่ 1) รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ BMW ปี 2007 สีดำ (รายการประมูลลำดับที่ 197) เปิดประมูลด้วยราคา 578,000 บาท สามารถจำหน่ายได้ในราคา 2,100,000 บาท 2) รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ HARLEY DAVIDSON สีน้ำเงิน-ขาว (รายการประมูลลำดับที่ 192) เปิดประมูลด้วยราคา 318,000 บาท สามารถจำหน่ายได้ในราคา 1,700,000 บาท 3) รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ BMW สีดำ (รายการประมูลลำดับที่ 61) เปิดประมูลด้วยราคา 578,000 บาท สามารถจำหน่ายได้ในราคา 1,550,000 บาท


สำหรับผู้ชนะการประมูลจะต้องชำระเงินค่าซื้อรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของกลางเต็มจำนวนที่ประมูลได้ต่อกรมศุลกากรภายในวันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายน 2559

ทั้งนี้ กรมศุลกากรจัดขายทอดตลาดรถยนต์ของกลางครั้งนี้เป็นครั้งแรกในรอบปีงบประมาณ 2559 ซึ่งในปีงบประมาณ 2558 กรมศุลกากรได้จัดการประมูลรถยนต์ของกลางไปทั้งสิ้น 2 ครั้ง สามารถจัดเก็บรายได้เข้ารัฐเป็นมูลค่ากว่า 1,007 ล้านบาท

นายสุวิทย์ ยอดจรัส ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน)เปิดเผยว่า จากการดำเนินการประมูลขายทอดตลาดในครั้งนี้และที่ผ่านมา บริษัท มั่นใจว่ากรมศุลกากรจะมอบหมายให้ประมูลทำหน้าที่ดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง  เพราะบริษัทให้ความสำคัญกับการจัดประมูลโดยเน้นความพึงพอใจของประชาชนที่ต้องการประมูลซื้อรถยนต์ ไม่ว่าจะเรื่องข้อมูลของรถยนต์และรถจักรยานยนต์ทุกคัน รวมทั้งบริการในขั้นตอนต่าง ๆ  ทำให้การดำเนินการประมูลประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

นางสงกรานต์ปี 68 นาม “ทุงสะเทวี” ธัญญาหาร-ประชาชนสุขสมบูรณ์

ฝ่ายโหรพราหมณ์ กองพระราชพิธี สำนักพระราชวัง ประกาศสงกรานต์ ปี 2568 วันที่ 14 เมษายน เป็นวันมหาสงกรานต์ นางสงกรานต์ ทรงนามว่า ทุงสะเทวี

ขนเหยื่อและแก๊งคอลเซ็นเตอร์จากเมียวดีกลับจีน รอบ 2

เริ่มแล้วปฏิบัติการขนเหยื่อและแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมืองเมียวดี กลับจีน รอบ 2 จำนวน 4 วัน 19 เที่ยวบิน รวมกว่า 1,400 คน

ฮั้วเลือก สว.

DSI รับเรื่อง “ฮั้วเลือก สว.” เป็นคดีพิเศษ

6 มี.ค. – คณะกรรมการคดีพิเศษมีมติรับการฮั้วเลือก สว. เป็นคดีพิเศษตามมาตรา 21 (1) คือเข้าข่ายการฟอกเงิน ด้วยมติเห็นชอบ 11 เสียง นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และคณะกรรมการคดีพิเศษ (กคพ.) ร่วมประชุมพิจารณาคดีเรื่องสืบสวนที่ 151/2567 กรณีการคัดเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ที่มีกระบวนการหรือพฤติการณ์ที่ไม่ได้เป็นไปด้วยสุจริตหรือเที่ยงธรรม เป็นคดีพิเศษหรือไม่ ซึ่งเป็นการนัดประชุมครั้งที่ 2 ภายหลังส่งเรื่องให้คณะอนุกรรมการกลั่นกรองด้านอาชญากรรมระหว่างประเทศและอาชญากรรมพิเศษ เป็นพิจารณาให้ได้ข้อยุติก่อนเสนอคณะกรรมการคดีพิเศษในวันนี้ โดยในช่วงการเปิดประชุม พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการ ได้รายงานว่า วันนี้มีผู้เข้าร่วมประชุม 19 คน ลาประชุม 3 คน ประกอบด้วย คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 2 คน คือ พล.ต.อ.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการสอบสวนคดีอาญา และ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน […]

คุมตัว “มินนี่” และพวกฝากขัง ค้านประกัน

ตำรวจไซเบอร์คุมตัว “มินนี่” และพวกรวม 10 คน เอี่ยวเว็บพนัน ฝากขังศาลอาญา พร้อมคัดค้านประกันตัว หลังพบกระทำผิดซ้ำ ด้านเจ้าตัวยันไม่ได้ติดต่อผู้ใหญ่ให้ช่วย