fbpx

ผบ.ตร.เข้มใช้กฎหมายลดอุบัติเหตุบนท้องถนน

กทม. 14 เม.ย. -ผบ.ตร. กำชับบังคับใช้กฎหมายเด็ดขาดหวังลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ขณะที่ยอดฝากบ้านไว้กับตำรวจ ทะลุ 8,000 หลังคาเรือน  


พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กำชับการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ใต้บังคับบัญชา พร้อมดูแลสวัสดิการ อุปกรณ์  เครื่องมือในการปฏิบัติหน้าที่ให้เรียบร้อยพร้อมสั่งการให้บังคับใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาด และจริงจังเพื่อป้องกันและลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะข้อหาเมาแล้วขับ, ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด, ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย เป็นต้น อีกทั้งตั้งจุดตรวจจุดสกัดเพื่อชะลอความเร็วของรถ ยึดหลักความปลอดภัยเป็นทั้งตัวผู้ปฏิบัติงานและประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา 

รอง โฆษก ตร. กล่าวอีกว่า ผบ.ตร. เป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายในการปฎิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถในห้วงเทศกาลสงกรานต์ 2652 เพื่อดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน การอำนวยความสะดวกการจราจร ให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ซึ่งถือได้ว่าเป็นการให้ของขวัญชิ้นสำคัญแก่ประชาชนห้วงประเพณีวันขึ้นปีใหม่ของประเทศไทย


สำหรับโครงการประชารัฐร่วมใจ (ฝากบ้านไว้กับตำรวจ) ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 ระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย.62 (รวม 7 วัน) ขณะนี้มีจำนวนยอดการฝากบ้านแล้วกว่า 8,115 หลังคาเรือน  โดยประชาชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการสามารถติดต่อได้ที่ สถานีตำรวจใกล้บ้าน 

หากต้องการแจ้งเหตุ สอบถามข้อมูลเส้นทาง หรือ ขอความช่วยเหลือ โทร. 191, 1193 (ตำรวจทางหลวง),1599 และ SMS 191 หรือผ่านแอปพลิเคชั่น Police I Lert u ได้ตลอด 24 ชั่วโมง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่