fbpx

ชวนเที่ยวงาน “ประเพณีสงกรานต์ดีโน่สินธุ์ ถิ่นคนน่ารัก”

กาฬสินธุ์ 13 เม.ย.-ผู้ว่า ททท.เปิดงาน “ประเพณีสงกรานต์ดีโน่สินธุ์  ถิ่นคนน่ารัก” มั่นใจยอดนักท่องเที่ยวทะลุแสนคน


จังหวัดกาฬสินธุ์ จัดงานประเพณีสงกรานต์ดีโน่สินธุ์ถิ่นคนน่ารัก โดยมีพิธีขบวนรถแห่นำพระพุทธสัมฤทธิ์นิรโรคันตราย (หลวงพ่อองค์ดำ) หลวงพ่อที่เป็นมิ่งเมืองของชาวกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยพระพุทธสิหิงส์องค์จำลอง และขบวนรถทั้ง 9 คุ้มวัดแห่รอบเมืองกาฬสินธุ์ ให้พี่น้องประชาชนร่วมสรงน้ำพระ เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันขึ้นปีใหม่ไทย ขณะที่บริเวณลานหน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ มีพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการของงานประเพณีสงกรานต์ดีโน่สินธุ์ ถิ่นคนน่ารัก โดยจะมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นประธานเปิดงาน  


นายยุทธศักดิ์กล่าวว่า ปีนื้ถือเป็นปีที่ 2 ที่ ททท.มาร่วมจัดงานเทศกาลสงกรานต์ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ตามนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง ซึ่งททท. ได้เสริมแนวคิดเพิ่มมูลค่าการท่องเที่ยวมากขึ้น ด้วยการชูจุดเด่นของอาหารที่หาได้จากท้องถิ่น คือ ปลาร้า โดยเชิญร้านปลาร้าหอมชื่อดังจาก 20 จังหวัดภาคอีสานมาออกร้าน ให้เกิดการรับรู้และเพิ่มมูลค่าจับจ่ายใช้สอยนอกเหนือจากการมาเล่นน้ำสงกรานต์บนถนนข้าวก่ำที่มีความยาว 5 กิโลเมตร ซึ่งปีนี้มั่นใจว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาร่วมงานเพิ่มขึ้นอย่างน้อยร้อยละ 50 หรือไม่ต่ำกว่า 100,000 คน จะทำให้จังหวัดมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาทอย่างแน่นอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง