ไอคอนสยามจัดสงกรานต์ริมน้ำเจ้าพระยา

ไอคอนสยาม 13 เม.ย. – ไอคอนสยามจัดเทศกาลสงกรานต์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แบบไทยเท่ พร้อมเตรียมโอ่งทองให้เติมน้ำได้ตามใจ  


บรรยากาศสงกรานต์ 2562 “ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์” มีประชาชนแต่งกายด้วยเสื้อผ้าลายดอกหลากสีสันและแต่งกายด้วยชุดไทย โดยส่วนใหญ่มากันเป็นครอบครัว ทยอยเดินทางมาร่วมงานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นสงกรานต์ปีแรกของห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม โดยนำของประเพณีวัฒนธรรมสงกรานต์ในแต่ละยุคสมัย มาถ่ายทอดในแต่ละโซน ณ เมืองแห่งความรุ่งโรจน์อันเป็นนิรันดร์ริมน้ำเจ้าพระยา ในพื้นที่กว่า 750,000 ตร.ม. ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่จัดให้มีการเล่นน้ำสงกรานต์ริมเจ้าพระยา แบบไทยเท่ เพราะได้เตรียมโอ่งทองไว้รอบๆให้ทุกคนได้เติมน้ำกันมาเล่นกันในบรรยากาศไทยๆ ส่วนไฮไลต์สำคัญวันนี้ คือ “ขบวนแห่พระราชประเพณีศรีประสานอธิกมาศ” ถ่ายทอดอารยธรรมไทยสุดล้ำค่าของยุคสมัยอยุธยา ที่จะมีขบวนแห่ประมาณ 17.00 น. ของวันนี้

พร้อมเสริมสิริมงคลในวันปีใหม่ไทยด้วยการ สรงน้ำพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง 4 สมัย สุโขทัย, กรุงศรีอยุธยา, กรุงธนบุรี และกรุงรัตนโกสินทร์ อันประกอบด้วย พระพุทธชินสีห์ พระพุทธนิมิตวิชิตมารโมลีศรีสรรเพชญบรมไตรโลกนาถ พระพุทธธรรมวิเชษฐศาสดา และพระสยามเทวาธิราช และยังมีร่วมชมนิทรรศการให้ความรู้เรื่องประเพณีสงกรานต์ การแสดงทางวัฒนธรรม เช่น การแสดงสงกรานต์บานชื่น รื่นเริงหรรษา ฉ่ำอุราทั่วไทย การแสดงฟ้อนสาวไหม กลองสะบัดชัย ระบำวิชนี เซิ้งตังหวาย เป็นต้น


ขณะเดียวกัน ยังจัดกิจกรรม “สุขสยามคัดสรร” อร่อยครบรสกับร้านอาหารคาวหวาน  ครบ 4 ภาคทั่วไทย และมีร้านค้างานหัตถศิลป์ทั้งของที่ระลึก เสื้อผ้า เครื่องประดับตกแต่งมาจำหน่ายด้วย

 บรรยากาศงาน “ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์” คึกคัก ลานริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม ช่วงบ่ายมีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวจีน ที่เริ่มทยอยมาร่วมเล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด นอกจากนี้พ่อแม่ผู้ปกครองพาเด็ก ๆ มาร่วมเล่นสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน โดยประชาชนบางส่วน เดินทางด้วยเรือ Shuttle Boat ที่ไอคอนสยามจัดไว้ให้บริการ เพื่อมาเล่นน้ำสงกรานต์ หลีกเลี่ยงการจราจรบริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้าไอคอนสยามที่ขณะนี้เริ่มติดขัดแล้ว

ทั้งนี้ ภายในงานมีการยกชิงช้าสวรรค์มาจำลองบรรยากาศสงกรานต์แบบย้อนยุค พร้อมกิจกรรมตักไข่มหาโชค เจดีย์ทราย 4 ภาค รวมถึงประกวดนางสงกรานต์ “สุขสยามลายคราม” ขณะที่กิจกรรมบนเวทีก็มีการแสดง ร้องเพลง สร้างความบันเทิงให้กับผู้มาร่วมงานได้เป็นอย่างดี ด้านผู้ที่แต่งชุดไทยมาเล่นสงกรานต์ไอคอนสยาม จะได้รับเครื่องดื่มและพัดฟรีด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

มือเผาพ่อค้าแตงโม สารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นปมชู้สาว

“เพลิน พรมด้วง” มือราดน้ำมันจุดไฟเผาพ่อค้าแตงโม รับสารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นอีกฝ่ายเป็นชู้กับภรรยา และยังเอารถกระบะที่ใช้ทำกินไปขายแตงโมเย้ยต่อหน้าต่อตา

ตร.จับ “โปเต้” เพื่อนพรีม พร้อมบุหรี่ไฟฟ้าเกือบ 300 ชิ้น

เจ้าหน้าที่ สภ.คลองหลวง จับกุม “โปเต้” หุ้นส่วนบุหรี่ไฟฟ้ากับ “พรีม” มือสาดน้ำซุป พร้อมยึดของกลางเกือบ 300 ชิ้น เจ้าตัวสารภาพมีหน้าที่แค่รับออเดอร์เท่านั้น