แน่นหมอชิต! ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา ก่อนวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์

หมอชิต 11 เม.ย.-ตลอดทั้งวันมีประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้วเกือบ 100,000 คน โดย บขส. ประเมินว่าจะสามารถส่งผู้โดยสารครบทั้งหมดภายในเวลา 22.00 น.

ขณะที่นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. ชี้แจงว่า วันนี้เป็นวันที่ประชาชนเดินทางขาออกมากที่สุด ซึ่งได้ระบายผู้โดยสารออกจากกรุงเทพมหานคร วันนี้แล้วกว่า 90,000 คน ด้วยเที่ยวรถ 4,000 เที่ยว ส่งผู้โดยสารไปยังปลายทาง คาดจะมีผู้โดยสารมาใช้บริการรถโดยสารวันนี้รวมกว่า 190,000 คน และเนื่องจากเดือนเมษายนปีนี้มีวันหยุดยาวหลายช่วง ทำให้การเดินทางกลับภูมิลำเนาของประชาชนไม่เกิดการกระจุกตัว และเชื่อว่าวันนี้จะสามารถส่งผู้โดยสารได้ครบ หรือมากที่สุดภายในเวลา 22.00 น.


ส่วนการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เทศกิจ ผู้ตรวจการกรมการขนส่งทางบก และอาสาสมัครกู้ภัย กว่า 300 นาย เพื่ออำนวยความสะดวก ดูแลความปลอดภัย อำนวยการจราจรให้แก่ประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาในเทศกาลสงกรานต์ 2562 โดยกำชับให้สถานีขนส่งปลอดปัญหายาเสพติด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้