fbpx

กกต.สระแก้วเรียกสอบกรรมการหน่วยนับคะแนนเลือกตั้ง

สระแก้ว 1 เม.ย.- ผอ.กกต.จังหวัดสระแก้วยันให้ความเป็นธรรมเต็มที่ เรียกสอบแล้วประธานและ 4 กรรมการหน่วยเลือกตั้ง 12 อ.วังสมบูรณ์ กรณีไม่ชูบัตรลงคะแนนขณะขานนับเมื่อวันที่ 24 มี.ค.62 คาดทราบผลสอบใน 20 วัน และยังไม่มีผู้ใดร้องคัดค้านเลือกตั้ง


วันนี้ (1 เม.ย.) ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จังหวัดสระแก้ว นายศรีวิกรณ์ ภักดี กำนันตำบลวังทอง ประธานกรรมการหน่วยเลือกตั้ง 12 หมู่ 12 ต.วังทอง อ.วังสมบูรณ์ เขตเลือกตั้งที่ 2 พร้อมเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยอีก 4 ราย เข้าให้ปากคำกับฝ่ายสืบสวนสอบสวน กกต.จังหวัด กรณีมีคลิปเผยแพร่ในโซเชียลขณะนับคะแนนจากหีบบัตรเลือกตั้ง ส.ส.เมื่อวันที่ 24 มี.ค.2562  โดยไม่มีการโชว์บัตรลงคะแนน กลายเป็นข้อกังขาแก่ชาวเน็ตต่างแสดงความเห็นกันมากมาย และ กกต.กลาง ได้ให้ กกต.จังหวัดเร่งสอบสวนข้อเท็จจริง ขณะที่นายศรีวิกรณ์ ได้ให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ว่าเป็นการนับคะแนนรอบ 2 และทำตามขั้นตอน โดยให้เหตุผลว่าคะแนนกับจำนวนบัตรของผู้มาใช้สิทธิไม่ตรงกัน เกินมา 1 คะแนน

นายพงษ์เกตุ เติมกิจธนสาร ผู้อำนวยการ กกต.จังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า จากการตรวจมูลเบื้องต้นอาจเป็นการปฏิบัติไม่ถูกขั้นตอน ขณะนี้อยู่ในกระบวนการสอบสวนเพื่อให้เกิดความชัดเจนที่สุดและเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย รวมทั้งต้องแยกเป็นกรณีไป คาดจะทราบผลสอบภายใน 20 วัน


“ตอนนี้อยู่ระหว่างสอบพิสูจน์ข้อเท็จจริง เพราะกรรมการประจำหน่วยก็คือ พี่น้องประชาชนที่ทาง กกต.ขอให้มาเสียสละในการดำเนินการตามระบอบประชาธิปไตย คือการมีส่วนร่วมของประชาชน ถ้าตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นการกระทำผิด ก็ต้องแยกเป็นส่วน”  

นายพงษ์เกตุ กล่าวด้วยว่า ส่วนประเด็นการร้องคัดค้านการเลือกตั้งในพื้นที่ จ.สระแก้วนั้นเวลานี้ยังไม่มีเข้ามา มีเพียงการมาปรึกษาหารือกับพนักงานสอบสวน หากผู้สมัครประสงค์ที่จะร้องคัดค้านตามระเบียบว่าการเลือกตั้งไม่บริสุทธิ์ยุติธรรม ทางสำนักงาน กกต.ก็พร้อมรับดำเนินการ โดยสามารถร้องเรียนได้ภายใน 30 วันนับแต่วันเลือกตั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

“มู่หลาน” อ่อนกำลังลง ภาคเหนือ-อีสาน ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ ออกประกาศ พายุดีเปรสชัน “มู่หลาน” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง และเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศจีนตอนใต้ ส่งผลให้ภาคเหนือ-อีสาน ฝนตกหนักบางแห่ง