สตูล 24 มี.ค.- สำคัญไม่แพ้กัน วันเลือกตั้ง-งานสมรส เจ้าสาวมุสลิมชาวสตูลวัย 20 ปี ที่โซเชียลกดไลท์กดแชร์สวมชุดแต่งงานมาลงคะแนนเขตอำเภอเมืองก่อนกลับไปเข้าพิธี เผยไม่อยากพลาดโอกาส เพราะได้ใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งแรกในชีวิต ยันไม่ได้สร้างกระแส ส่วนเจ้าบ่าวก็ไปใช้สิทธิอีกอำเภอ
บรรยากาศการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง จ.สตูล ปรากฏว่าในโซเชียลเป็นที่ฮือฮากันมากต่างชื่นชมและกดไลน์แชร์รูปภาพเจ้าสาวชาวมุสลิมสวมชุดแต่งงานสีขาวสวยงามเดินทางมาใช้สิทธิลงคะแนนที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1 เขตเลือกตั้งที่ 1 อาคารอเนกประสงค์หมู่ 1 บ้านฉลุงใต้ ต.ฉลุง อ.เมือง
ล่าสุดพบเจ้าสาวรายนี้แล้ว คือ น.ส.วริศรา ช่างเหล็ก อายุ 20 ปี ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าพิธีกับเจ้าบ่าวนายอาทิตย์ โต๊ะมง อายุ 21 ปีว่า การไปใช้สิทธิ์ในชุดสาวนั้น ไม่ได้ต้องการสร้างกระแสให้กับตัวเอง แต่ตั้งใจไว้ก่อนแล้วว่าต้องไปลงคะแนนเลือกตั้งตามสิทธิและหน้าที่ หลังแต่งหน้าทำผมเสร็จเวลาประมาณ 08.30 น. จึงรีบออกไปลงคะแนนที่หน่วยเลือกตั้งดังกล่าว เนื่องจากเป็นการเลือกตั้งครั้งแรกในชีวิต จึงไม่อยากพลาดการไปใช้สิทธิในฐานะของพลเมืองดี เมื่อมาใช้สิทธิเรียบร้อยแล้วก็รีบกลับมาทำภารกิจสำคัญของชีวิตด้วยเช่นกันในพิธีสมรส ซึ่งฝ่ายเจ้าบ่าวก็ไปใช้สิทธิในวันนี้ด้วยเช่นกันที่หมู่บ้าน ต.วังประจัน อ.ควนโดน
ด้าน น.ส.วิศนี ช่างเหล็ก พี่สาวของเจ้าสาว กล่าวว่า เป็นผู้โพสต์ภาพดังกล่าว เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องที่ดี ส่วนพิธีสมรสได้กำหนดงานไว้ล่วงหน้ามาตั้งแต่ต้นปีแล้ว เนื่องจากตรงกับวันดี ไม่สามารถเลื่อนการจัดงานได้.-สำนักข่าวไทย
