fbpx

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือค่าอาหารสุนัขจรจัด ภายในวัดเวฬุวนาราม จ.ลำปาง

ลำปาง 21 มี.ค. – วัดเวฬุวนาราม จ.ลำปาง วอนขอผู้ใจบุญ รักสุนัข ช่วยเหลือค่าอาหาร ค่ายา เพราะขณะนี้ทางวัดไม่มีเงินจะซื้ออาหารมาเลี้ยงสุนัขได้แล้ว

สภาพของโกดัง เก็บอาหาร ที่ใช้เลี้ยงสุนัขจรจัดร่วม 400 ตัวภายในวัดเวฬุวนาราม อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง ในวันนี้เหลือแต่เพียงโกดังว่างเปล่า อาหารสุนัขที่ได้รับบริจาค และที่ทางวัดจัดซื้อหมดเกลี้ยง เหลือเพียง 3 กระสอบเท่านั้น ซึ่งหมายถึงว่า เหลือเวลาอีก 1 วัน คือวันนี้เท่านั้นอาหารเม็ดข้าวสารที่ใช้ต้มให้สุนัขก็จะหมด


พระมหาวิชัย อัคคเตโช เจ้าอาวาสวัดเวฬุวนาราม เปิดเผยว่า เนื่องจากที่ผ่านมา มีคนนำสุนัขจรจัดมาปล่อยทิ้งให้เป็นภาระของวัดอย่างต่อเนื่อง หลังจากประชาชนที่เลี้ยงสุนัขเกิดความเบื่อ ประกอบกับมีการจับสุนัขจรจัดจากบริเวณวัดม่อนพระยาแช่ ตามโครงการของจังหวัด และนำมาให้ทางวัดเลี้ยงดู จำนวนสุนัขจึงเพิ่มขึ้น ซึ่งขณะนี้ทางวัดต้องมีการรับภาระซื้ออาหารเลี้ยงสุนัขจรจัด แต่ละเดือนมากกว่า 50,000 บาท ซึ่งไม่มีหน่วยงานใด เข้ามาสนับสนุน หรือจัดอาหารมาช่วยเหลือแต่อย่างใด ทำให้ทางวัดได้รับความเดือดร้อน และขณะนี้ทางวัดก็ไม่มีเงินที่จะซื้อข้าวหรือซื้ออาหารมาเลี้ยงสุนัขแล้ว หากไม่มีผู้บริจาคอาหารมาให้เพิ่มเติมทางวัดอาจจะต้องยุติและปิดตัวลง เพราะไม่สามารถที่จะหาอาหารเม็ดหรือยารักษาโรคและค่าใช้จ่ายต่างๆ มาเลี้ยงดูสุนัขจรจัดเหล่านี้ได้อีกต่อไป

อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางวัดได้บอกบุญไปถึงผู้ใจบุญทุกท่านที่รักสุนัข ร่วมช่วยบริจาคอาหารเม็ด หรือร่วมบริจาคเงินเพื่อซื้ออาหารให้กับสุนัขจรจัดเหล่านี้เพื่อได้มีชีวิตต่อไป ท่านใด สะดวกจะโอนเงิน เพื่อช่วยซื้ออาหารสุนัขอย่างเร่งด่วน สามารถโอนไปยังบัญชี พระมหาวิชัย อัคคเตโช บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาลำปาง เลขที่บัญชี 502-263439-8 .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้