เปิดภาพเก๋งดำทีมสังหารอดีตตำรวจนักเคลื่อนไหวดับ

สงขลา 20 มี.ค.-ความคืบหน้ากลุ่มมือปืนยิงอดีตตำรวจนักเคลื่อนไหวเปิดโปงทุจริต เสียชีวิตหน้าบ้านพักในอำเภอเมืองสงขลา ล่าสุดตำรวจได้ภาพรถของคนร้ายแล้ว ขณะนี้ได้ส่งชุดสืบสวนระดับพระกาฬจาก 4 สังกัดลงพื้นที่เพราะพบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็น “มือปืนรับจ้าง”


กล้องวงจรปิดจับภาพรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน อัลเมร่า สีดำ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นหลักฐานล่าสุดที่ตำรวจใช้เป็นเบาะแสในการติดตามหากลุ่มมือปืนที่ก่อเหตุบุกยิงร้อยตำรวจเอกวัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตรองสารวัตร กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา เสียชีวิตเมื่อวานนี้ ที่บริเวณหน้าบ้านในตำบลเขารูปช้าง หลังเมื่อวานนี้มีกระแสข่าวสับสนว่าเป็นรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ โดยจากพยานแวดล้อมที่เห็นพบว่ารถของคนร้าย ได้ขับตามรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีขาวของผู้ตาย ก่อนลงมือก่อเหตุยิง


ด้านพลตำรวจตรีปรีดา เปี่ยมวารี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ระบุว่า ได้ตั้งทีมสืบสวนคลี่คลายคดีขึ้นมาโดยเฉพาะสนธิกำลังจาก 4 หน่วย ทั้งชุดสืบสวนจากตำรวจภูธรสงขลา ชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 และชุดสืบสวนกองปราบ ขณะนี้กำลังเร่งแกะรอยคนร้าย แต่ยังไม่สรุปประเด็นการสังหารโหด อย่างไรก็ตาม รายงานจากชุดสืบสวนคาดว่าคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 3-4 คน เพราะรถเก๋งคันที่ใช้มีสภาพท้ายห้อยเหมือนบรรทุกหนัก และวางแผนมาเป็นอย่างดี ส่วนเส้นทางหลบหนีได้วิ่งไปตามถนนกาญจนวนิชก่อนหายไป ขณะที่การก่อเหตุยิง เชื่อว่าเป็นมือปืนรับจ้าง เพราะยิงมาจากในรถ


รายงานข่าวระบุว่าปมการสังหารอาจเป็นไปได้ 2 เรื่อง คือกรณีที่ผู้ตายไปรับทำคดีของนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่กำลังยื่นฟ้องร้อง “พันตำรวจเอก” นายหนึ่ง ซึ่งมีปัญหาชู้สาวกับนักธุรกิจ ส่วนอีกประเด็นคือเรื่องส่วนตัว เพราะพบว่ามีปัญหาเรื่องเงิน 5 ล้านบาทจากการรับเคลียร์เรื่องที่ดิน 

ขณะที่เช้าวันนี้ (20 มี.ค.) นายวีระวรรณ เบญจทศวรรษ ภรรยาของผู้ตายได้นำลูกชายและลูกสาว รวมถึงแม่ยายจุดธูปไหว้รูปถ่าย พร้อมนำอาหารมาตั้งเพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศล จากนั้นได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลสงขลาเพื่อติดต่อขอรับศพ ซึ่งภรรยาผู้ตายไม่ขอให้สัมภาษณ์ใดๆ ด้านแม่ยายของผู้เสียชีวิต บอกว่าพอจะทราบถึงความขัดแย้งของผู้ตาย โดยเป็นเรื่องที่คอยช่วยเหลือผู้อื่นและเรื่องที่ดิน ซึ่งเคยเตือนให้ระวังตัวมาแล้ว

 

ทั้งนี้ครอบครัวเตรียมนำศพของร้อยตำรวจเอกวัชรินทร์ฯ ออกจากโรงพยาบาลในวันพรุ่งนี้ (21 มี.ค.) ก่อนนำไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดโรงวาส อำเภอเมืองสงขลา ต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วันเคลียร์ซากตึก สตง. ก่อนส่งคืนพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วัน เคลียร์พื้นที่ซากอาคาร สตง. เพื่อค้นหาผู้สูญหายได้หมด ก่อนส่งมอบพื้นที่คืนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป

บราซิลทำลายแผนวางระเบิดฟรีคอนเสิร์ต ‘เลดี้ กาก้า’

ตำรวจบราซิลทำลายแผนโจมตีงานฟรีคอนเสิร์ตของ “เลดี กากา” ที่จัดขึ้นที่บริเวณชายหาดโคปาคาบานา นครริโอเดจาเนโร เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลุ่มวางแผนก่อเหตุเป็นพวกเครือข่ายดิจิตอลที่สนับสนุน