“ครูจอมทรัพย์” เงินไม่พอประกัน นอนคุกต่อ

นครพนม 7 มี.ค.-ครูจอมทรัพย์ นอนคุกต่อ เงินไม่พอวางประกัน 800,000 บาท ปล่อยตัวแค่ครูอ๋อง ทนายขอบคุณแทนจำเลยที่ศาลเมตตา ยืนยันขอใช้สิทธิ์ทางกฎหมายถึงฎีกา


เมื่อเวลา 18.00 น.วันนี้ (7 มี.ค.) ที่เรือนจำกลางจังหวัดนครพนม นายประทีป นวลเศรษฐ อายุ 53 ปี ทนายครูจอมทรัพย์  ได้นำเอกสารหลักฐานมาติดต่อขอประกันตัว นายสุริยา นวลเจริญ หรือครูอ๋อง จำเลยในคดีครูจอมทรัพย์ ปั้นพยานเท็จ หลังศาลจังหวัดนครพนมตัดสินจำคุก 7 ปี 9 เดือน ฐานความผิดในคดีสร้างพยานหลักฐานเท็จ โดยทางศาลจังหวัดนครพนมได้เสนอศาลอุทธรณ์ ภาค 4 พิจารณากรณีทนายได้ยื่นคำร้องต่อศาลให้ปล่อยตัวชั่วคราว ตั้งแต่วานนี้ (6 มี.ค) หลังมีคำตัดสินของศาลจังหวัดนครพนม และวันนี้เวลา 16.00 น. ศาลอุทธรณ์ ภาค 4 มีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว นายสิรุยา นวลเจริญ หรือครูอ๋อง รวมถึงครูจอมทรัพย์ หลังถูกตัดสินจำคุก 8 ปี 


ทนายครูจอมทรัพย์ เปิดเผยว่าหลังศาลอุทธรณ์ภาค 4 มีคำสั่งอนุญาตให้จำเลยทั้ง 2 ประกันตัว แต่สามารถทำเรื่องขอปล่อยตัวได้เพียง นายสุริยา นวลเจริญ หรือครูอ๋อง ซึ่งทางศาลได้กำหนดตั้งวงเงินประกันไว้ คนละ 800,000 บาท โดยทางทนายความได้นำเงินสด ไปยื่นวางประกันต่อศาล ทำเรื่องขอปล่อยตัว ครูอ๋อง เป็นที่เรียบร้อย ส่วนครูจอมทรัพย์ ยังติดปัญหาไม่สามารถขอปล่อยตัวได้ในวันนี้ เนื่องจากไม่มีเงินประกันวางต่อศาลจำนวน 800,000 บาท มีเพียง 200,000 บาท ขาดอีก 600,000 ทำให้ต้องอยู่ในเรือนจำกลางจังหวัดนครพนม ต่ออีก จนกว่าจะสามารถหาเงินมาวางประกันตัวครบ และรอขั้นตอนการพิจารณาตัดสินของศาลอุทธรณ์

โดยก่อนหน้านี้ ครูจอมทรัพย์ ถูกควบคุมตัวไปฝากขังที่เรือนจำกลางจังหวัดนครพนม ในช่วงรอการพิจารณาไต่สวนของศาล หลังศาลอุทธรณ์ ภาค 4 ยกคำร้องการรื้อฟื้นคดี เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 และถูกตำรวจจับกุมดำเนินคดีใหม่ เกี่ยวกับสร้างพยานหลักฐานเท็จ และได้รับการอนุญาตให้ประกันตัว เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม2561 รวมระยะเวลาอยู่ในเรือนจำ กว่า 8 เดือน จนกระทั่งมีคำพิพากษาตัดสินจำคุก ในวันที่ 6 มีนาคม 2562 และกลับไปเข้าเรือนจำอีกรอบ รอหลักทรัพย์ เงินสด 800,000 บาท ค้ำประกัน ขณะนี้ต้องรอญาติหาเงินมาวางประกัน อย่างไรก็ตามฝากขอบคุณศาลอุทธรณ์ภาค 4 รวมถึงศาลจังหวัดนครพนม ที่ให้ความเมตตา ทางจำเลยได้ใช้สิทธิ์ทางกฎหมาย และจะมีการใช้สิทธิ์ตามกฎหมายถึงที่สุดคือชั้นฎีกา ส่วนผลจะออกมาอย่างไรยินดีน้อมรับ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง