ตายายร้องถูกนายทุนเงินกู้นอกระบบไล่ออกจากบ้าน



นครราชสีมา 30 ส.ค.-ตายายร้องถูกนายทุนเงินกู้นอกระบบทำเรื่องฟ้องขับไล่ออกจากบ้าน พร้อมกับเสนอเงื่อนไขให้ซื้อคืนในราคา 7 แสนบาท เจ้าหน้าที่นัดไกล่เกลี่ย 7 ก.ย.นี้


Screen Shot 2559-08-30 at 22.46.37 Screen Shot 2559-08-30 at 22.46.45

พันเอกสมหมาย บุษบา ที่ปรึกษาด้านกฎหมาย กองทัพภาคที่ 2 พร้อมตำรวจ และหัวหน้าศูนย์ดำรงธรรม อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา รับฟังปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านใน ต.หนองน้ำใส อ.สีคิ้ว กว่า 20 ราย ถูกนายทุนเงินกู้นอกระบบจากกรุงเทพฯ หลอกลวงทำนิติกรรมอำพราง ใช้อัตราดอกเบี้ยโหด 5% ต่อเดือน เป็นเหตุให้ต้องสูญเสียทรัพย์สินหลักประกัน ทั้งบ้านและที่ดินหลายแปลงโดยเฉพาะกรณีของ สองตายาย ที่กู้เงินกับนายทุน 2 แสนบาท ใช้ที่ดิน 2 งานพร้อมบ้าน 1 หลัง เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน ดอกเบี้ย 5% ต่อเดือน ก่อนรับเงินถูกหักค่านายหน้าและดอกเบี้ยล่วงหน้าเป็นเงินกว่า 40,000 บาท เหลือเงินรับจริงแค่ 160,000 บาท เมื่อผ่านไป 3 ปี ตายายประสบปัญหาทางการเงิน ลงทุนขายหินทรายก็เจ๊ง จึงได้จ่ายเฉพาะค่าดอกเบี้ยไป (ตัดดอก) 2 ครั้งเป็นเงิน 50,000 บาท โดยที่เงินต้นไม่ได้ลดลงแม้แต่บาทเดียว กระทั่งถูกนายทุนทำเรื่องฟ้องขับไล่ออกจากบ้าน พร้อมกับเสนอเงื่อนไขให้ซื้อคืนในราคา 7 แสนบาท มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาข่มขู่บังคับให้ออกจากบ้าน

Screen Shot 2559-08-30 at 22.46.54


พันเอกสมหมาย บุษบา กล่าวว่า เบื้องต้นได้สอบปากคำ หญิง อายุ 43 ปี นายหน้าปล่อยเงินกู้ ยอมรับมีการปล่อยเงินกู้จริง พร้อมนัดเจรจาไกล่เกลี่ยกับนายทุนเจ้าของเงินกู้ตัวจริงจากกรุงเทพฯ ในวันที่ 7 กันยายนนี้ เพื่อหาทางแก้ปัญหาร่วมกัน พร้อมบังคับใช้กฎหมายตามความผิดต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด