แซม อัลลาไดซ์ สนดึงตัวนักเตะโอนสัญชาติ



อังกฤษ 31 ส.ค.-แซม อัลลาไดซ์ กุนซือทีมชาติอังกฤษ ประกาศสนใจดึงผู้เล่นต่างชาติให้โอนสัญชาติย้ายมาลงเตะให้กับทีม”สิงโตคำราม”


sam1 sam2 sam3 sam4

“บิ๊กแซม” แซม อัลลาไดซ์ กุนซือทีมชาติอังกฤษ ออกมาเปิดเผยว่า เขาเปิดกว้างสำหรับโอกาสในการดึงผู้เล่นต่างชาติให้โอนสัญชาติย้ายมาลงเตะให้กับ “สิงโตคำราม” ทั้งนี้ เขาไม่ได้ยึดติดว่า ผู้เล่นที่ถูกเรียกติดทีมชาติต้องเป็นชาวอังกฤษโดยกำเนิดเท่านั้น ก่อนหน้านี้ อัลลาไดซ์ เตรียมประกาศเรียกตัว สตีเวน เอ็นซอนซี มิดฟิลด์ชาวฝรั่งเศส วัย 27 ปี ที่ตอนนี้ค้าแข้งอยู่กับ เซบีญา มาติดทีมชาติอังกฤษ เนื่องจากเขาเคยค้าแข้งอยู่ในอังกฤษนานถึง 6 ปีกับ แบล็กเบิร์น และสโตค ซิตี แต่ทางสหพันธ์ลูกหนังนานาชาติ (ฟีฟ่า) ไม่อนุมัติ เนื่องจากเขาเคยลงเล่นให้กับทีมชาติฝรั่งเศส ชุดอายุต่ำกว่า 21 ปี 6 นัด

อัลลาไดซ์ กล่าวว่า เขาต้องการเลือกทีมที่ดีที่สุด หากหวังจะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก และถ้า 1 หรือ 2 ผู้เล่นในนั้น มีโอกาสจะได้ตัวนักเตะโอนสัญชาติ จำนวนผู้เล่นชาวอังกฤษที่ลงเตะในพรีเมียร์ลีกมีเพียงแค่ 31 เปอร์เซนต์เท่านั้น ดังนั้น ต้องให้โอกาสผู้เล่นที่มีความสามารถ และมีโอกาสที่จะดึงมาร่วมทีม โดยบิ๊กแซม มีโปรแกรม พาอังกฤษไปเยือน สโลวาเกีย ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนยุโรป วันที่ 4 กันยายนนี้


sam5 sam6

ด้านสโมสรไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ประกาศคว้าตัว มุสตาฟี วัย 24 ปี เป็นนักเตะใหม่คนที่ 2 หลังเพิ่งเซ็นสัญญา ลูคัส เปเรซ กองหน้า จากเดปอร์ติโบ ลา คอรุนญา ทำให้ อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือชาวฝรั่งเศส ทุ่มเงิน 52.1 ล้านปอนด์ (2.605 พันล้านบาท) ภายในวันเดียว โดยอดีตนักเตะ ซามพ์โดเรีย ลงเล่นให้ บาเลนเซีย 64 เกม ตลอด 2 ซีซันที่ผ่านมา นับเฉพาะ ลา ลีกา สเปน และคุ้นเคยกับเกม พรีเมียร์ ลีก เนื่องจากเคยเป็นนักเตะฝึกหัดของ เอฟเวอร์ตัน

ขณะเดียวกัน “เดอะ กันเนอร์ส” ยังปล่อย คาลัม เชมเบอร์ส ให้ มิดเดิลสโบรห์ ยืมตัว ด้าน แจ็ค วิลเชียร์ มิดฟิลด์ ของทีมได้รับอนุญาตให้ย้ายสังกัดใหม่ ภายใต้สัญญายืมตัว ก่อนปิดตลาดซื้อ-ขาย วันนี้ เวลา 23.00 น. และ แซร์จ กนาบรี ปีกดาวรุ่งชาวเยอรมัน ดีกรีรองแชมป์ โอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล มีโอกาสย้ายไปแวร์เดอร์ เบรเมน อีก 1 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน