fbpx

“น้องจีน-อาฒยา” กอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์

กรุงเทพฯ 18 ก.พ.-น้องจีน-อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสมัครเล่นดาวรุ่งของไทย ที่ได้สิทธิไวด์การ์ดเข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เป็นปีที่ 2 ไม่รู้สึกกดดัน แต่จะขอออกไปเล่นให้มีความสุข  


เหลือเวลาอีก 3 วัน กอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 จะเปิดฉากขึ้นแล้ว ที่สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี มีนักกอล์ฟหญิงระดับโลกเข้าร่วมแข่งขัน 70 คน โดยมีนักกอล์ฟสาวไทยเข้าแข่งขันทั้งหมด 8 คน 


หนึ่งในนักกอล์ฟสาวไทยที่ได้สิทธิ์ไวด์การ์ด เข้าร่วมแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ทัวร์ 2019 “น้องจีน-อาฒยา ฐิติกุล” นักกอล์ฟทีมชาติไทยวัย 15 ปี ซึ่งเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นที่อายุน้อยที่สุด ปัจจุบันรั้งมืออันดับที่ 250 ของโลก ปีที่ผ่านมามีผลงานเด่นคือ การคว้าแชมป์เลดี้ ยูโรเปี้ยนทัวร์ 1 รายการ ในศึก เลดี้ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017 จบอันดับ 8 วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ และคว้าเหรียญทอง กอล์ฟคู่ผสม ยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 น้องจีนลงแข่งในฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2018 จบอันดับที่ 37 น้องจีน-อาฒยา ซึ่งจะลงแข่งขันเป็นปีที่ 2 กล่าวรู้สึกตื่นเต้น แต่ไม่กดดัน เพราะไม่ได้คาดหวังกับผลการแข่งขันมากนัก จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด ออกไปเล่นให้สนุกและมีความสุขกับการเล่นกอล์ฟ


 แฟนกีฬากอล์ฟติดตามผลงานของน้องจีน อาฒยา และโปรสาวไทยคนอื่นๆในกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 ที่เตรียมระเบิดศึกวันที่ 21 –24 กุมภาพันธ์ ที่สยามคัน ทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี  ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ถ่ายทอดสด  .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน