“โปรเม” ยืนยันลุยป้องกันแชมป์กอล์ฟฮอนด้า

กรุงเทพฯ 16 ก.พ. – “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล พร้อมลงป้องกันแชมป์กอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ด้าน “บอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์ ร่วมเป็นโค้ชให้ทีมเทนนิสทีมชาติไทยชุดซีเกมส์


“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟไทยคนแรกที่คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ยืนยันความพร้อมในการเตรียมป้องกันแชมป์กอล์ฟ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022” โดยปีนี้ที่ครบรอบ 15 ปี จะมีนักกอล์ฟเข้าร่วม 70 คน นำโดย ลิเดีย โค จากนิวซีแลนด์ แชมป์แอลพีจีเอ 17 รายการ และโค จิน ยอง มือ 1 ของโลก จากเกาหลีใต้ พร้อมด้วย “โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ, “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล, “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล และ “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน, “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ, “โปรว่าน” จารวี บุญจันทร์, “โปรพริม” พริมา ธรรมมารักษ์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-13 มีนาคมนี้ ที่สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จังหวัดชลบุรี โดยไม่มีการจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันแก่บุคคลทั่วไป

ด้านนายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย เปิดตัวโครงการใหม่ “พี่เพื่อน้อง” ที่เป็นความร่วมมือระหว่างสมาคมกับอดีตนักเทนนิสทีมชาติขวัญใจชาวไทย ได้แก่ “ซูเปอร์บอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์, “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์, “ปิ๊ก” ดนัย อุดมโชค และ “ต้น-ต้อง” สนฉัตร-สรรค์ชัย รติวัฒน์ คู่แฝดมหัศจรรย์ โดยให้พี่ๆ ที่มีผลงานดีและประสบความสำเร็จในอดีตเข้ามาช่วยผลักดัน ถ่ายทอดเทคนิคความรู้ในการตี และช่วยเหลือน้องๆ ด้วยประสบการณ์ ซึ่งเป้าหมายแรกคือ เหรียญทองในซีเกมส์ เดือนพฤษภาคม


นายสุชัย กล่าวว่า หลังจากก่อนหน้าที่ประกาศไปว่าจะมอบให้เหรียญทองซีเกมส์ ประเภทละ 1 ล้านบาท ล่าสุดหากทีมเทนนิสไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์ได้ จะมอบให้ทีมโค้ช “พี่เพื่อน้อง” จำนวน 1 ล้านบาทอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

ปิด “จุดชมวิวภูชี้ฟ้า” ชั่วคราว เหตุเสียงปืนดังข้ามแดน-กระสุนตกใส่หลังคาบ้าน

อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวจุดชมวิวภูชี้ฟ้า ชายแดนไทย-สปป ลาว อำเภอเวียงแก่น และอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2568 เป็นต้นไป เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หลังเกิดเสียงปืนดังข้ามแดน และพบกระสุนตกใส่บ้านเรือนประชาชน

กทม.พาสื่อดูซากตึก สตง. คาดอีก 2-3 วัน ภารกิจเสร็จสิ้น

กทม.พาสื่อลงพื้นที่ดูซากตึก สตง. ขณะนี้เคลียร์ถึงชั้นใต้ดินซึ่งเป็นจุดสุดท้าย คาดภารกิจการค้นหาผู้สูญหายและรื้อซากจะเสร็จสิ้นในอีก 2-3 วัน

เงินดิจิทัลเฟส3

นายกฯ บอกรอก่อนเงินดิจิทัลเฟส3 ยังไม่เคาะกำหนดเดิมหรือไม่

นายกฯ บอก เงินดิจิทัลฯ เฟส3 รอก่อน ยังไม่เคาะจ่ายตามกำหนดเดิมหรือไม่ ชี้เจอปัจจัยไม่คาดฝัน-ภาษีทรัมป์ ต้องฟังความเห็นครบทุกหน่วยงาน แจง เจรจาแบบดีลลับสหรัฐ พร้อมเปิดในเวลาที่เหมาะและเกิดประโยชน์สูงสุดกับไทย ย้ำทันกรอบ 90 วัน

คลั่งยิงสนั่นแม่สอด

สยบหนุ่มคลั่ง ยิงสนั่นกลางเมืองแม่สอด

ระทึก! ชายคลั่งสาดกระสุนกลางเมืองแม่สอด ชาวบ้านแตกตื่นหนีตาย สุดท้ายเปิดฉากยิงปะทะ เจอตำรวจยิงสวนโดนขา 2 นัด สิ้นฤทธิ์