“โปรสายป่าน” หวังพัฒนาฝีมือในฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์

ชลบุรี 14 ก.พ.- “โปรสายป่าน” ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ ตั้งเป้าหมายพัฒนาฝีมือและทักษะการเล่นของตนเองในกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019


นักกอล์ฟสาวไทยได้สิทธิเข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 จำนวน 8 คน จากนักกอล์ฟหญิงระดับโลกทั้งหมด 70 คน มากที่สุดตั้งแต่จัดการแข่งขันมา 1 ในนั้นเป็นนักกอล์ฟดาวรุ่ง ซึ่งได้รับเชิญเข้าร่วมแข่งขัน คือ “โปรสายป่าน” ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ 

“โปรสายป่าน” ปัจจุบัน อายุ 21 ปี เป็นมืออันดับโลก 154 เริ่มเล่นแอลพีจีเอทัวร์ ในปี 2016 ด้วยการเป็นนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดในแอลพีจีเอ ทัวร์ในปีนั้น ผลงานดีที่สุดในทัวร์คือการจบอันดับ 18 ร่วม ในคิงส์มิลล์ แชมเปียนชิพ ปี 2017 ปีที่แล้ว ลงแข่งขันไป 19 รายการ ผ่านการตัดตัวไป 13 รายการ มีเงินรางวัลสะสม 10,432,833 บาท กอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่จะลงแข่ง


“โปรสายป่าน” กล่าวว่า ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ถือเป็นก้าวสำคัญของนักกอล์ฟหญิงไทยทุกคนที่จะได้สั่งสมประสบการณ์ในการแข่งขันกับมืออาชีพระดับโลก และมีโอกาสได้เรียนรู้ถึงศักยภาพ รวมถึงจุดด้อยของตัวเอง เพื่อนำไปพัฒนาฝีมือและทักษะการเล่นต่อไปในอนาคต อยากขอเชิญชวนแฟนๆ ชาวไทยทุกคน มาร่วมเชียร์และให้กำลังใจนักกีฬากอล์ฟไทยทุกคนที่จะลงแข่งขัน 

กีฬากอล์ฟติดตามผลงานของโปรสายป่าน และโปรสาวไทยคนอื่นๆ ในกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 ที่เตรียมระเบิดศึกวันที่ 21-24 กุมภาพันธ์ ที่สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ถ่ายทอดสด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน