fbpx

“โปรสายป่าน” หวังพัฒนาฝีมือในฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์

ชลบุรี 14 ก.พ.- “โปรสายป่าน” ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ ตั้งเป้าหมายพัฒนาฝีมือและทักษะการเล่นของตนเองในกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019


นักกอล์ฟสาวไทยได้สิทธิเข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 จำนวน 8 คน จากนักกอล์ฟหญิงระดับโลกทั้งหมด 70 คน มากที่สุดตั้งแต่จัดการแข่งขันมา 1 ในนั้นเป็นนักกอล์ฟดาวรุ่ง ซึ่งได้รับเชิญเข้าร่วมแข่งขัน คือ “โปรสายป่าน” ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ 

“โปรสายป่าน” ปัจจุบัน อายุ 21 ปี เป็นมืออันดับโลก 154 เริ่มเล่นแอลพีจีเอทัวร์ ในปี 2016 ด้วยการเป็นนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดในแอลพีจีเอ ทัวร์ในปีนั้น ผลงานดีที่สุดในทัวร์คือการจบอันดับ 18 ร่วม ในคิงส์มิลล์ แชมเปียนชิพ ปี 2017 ปีที่แล้ว ลงแข่งขันไป 19 รายการ ผ่านการตัดตัวไป 13 รายการ มีเงินรางวัลสะสม 10,432,833 บาท กอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่จะลงแข่ง


“โปรสายป่าน” กล่าวว่า ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ถือเป็นก้าวสำคัญของนักกอล์ฟหญิงไทยทุกคนที่จะได้สั่งสมประสบการณ์ในการแข่งขันกับมืออาชีพระดับโลก และมีโอกาสได้เรียนรู้ถึงศักยภาพ รวมถึงจุดด้อยของตัวเอง เพื่อนำไปพัฒนาฝีมือและทักษะการเล่นต่อไปในอนาคต อยากขอเชิญชวนแฟนๆ ชาวไทยทุกคน มาร่วมเชียร์และให้กำลังใจนักกีฬากอล์ฟไทยทุกคนที่จะลงแข่งขัน 

กีฬากอล์ฟติดตามผลงานของโปรสายป่าน และโปรสาวไทยคนอื่นๆ ในกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 ที่เตรียมระเบิดศึกวันที่ 21-24 กุมภาพันธ์ ที่สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ถ่ายทอดสด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่ง-กทม. ตก 60%

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน