fbpx

รัฐบาลประชุมขับเคลื่อนอุปถัมภ์คุ้มครองทุกศาสนาในไทย

S__34783453ทำเนียบรัฐบาล 31 ส.ค.-สุวพันธ์ประชุมตัวแทนทุกศาสนาตามคำสั่งคสช.เพื่ออุปถัมภ์และคุ้มครองทุกศาสนา  ให้ระดมความเห็น กำหนดกิจกรรม นำเสนอที่ประชุมครั้งต่อไปใน 3 เดือน


นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นประธานประชุมขับเคลื่อนมาตรการอุปถัมภ์และคุ้มครองศาสนาต่าง ๆ ในประเทศไทย ตามคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) โดยมีตัวแทนจากทุกศาสนาเข้าร่วมประชุม โดยนายสุวพันธ์ กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากคำสั่ง คสช. ที่ 49/2559  มาตรการอุปถัมภ์และคุ้มครองศาสนาต่าง ๆ ในประเทศไทย เพื่อรับฟังความคิดเห็นนำข้อเสนอแนะและความเห็น พร้อมกำหนดกรอบเวลาในการทำงานร่วมกันของทุกศาสนา

“เพื่อให้สอดคล้องกับคำสั่ง 5 แนวทางประกอบด้วย การส่งเสริมสนับสนุนการศึกษา การส่งเสริมสนับสนุนเพื่อเผยแผ่หลักธรรมที่ถูกต้อง การอุปถัมภ์คุ้มครองศาสนา การสร้างการรับรู้ระหว่างศาสนา และการสร้างความเข้าใจ ประชาสัมพันธ์ให้สังคมเข้าใจกิจการศาสนาที่ถูกต้อง โดยมอบหมายให้ทุกศาสนาหาแนวทางและกิจกรรมตามกรอบที่กำหนด และนำกลับมาประชุมอีกครั้งในวันที่ 31 ตุลาคม 2559  เพื่อนำเสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ภายใน 3 เดือนหรือวันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 โดยทุกศาสนาและทุกหน่วยงานจะมีความเข้าใจในการทำงานร่วมกันในระยะยาว โดยวิธีการขับเคลื่อนให้ปฏิบัติได้จริง”  รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว


นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า ทุกหน่วยงานและทุกศาสนาเข้าใจเจตนารมณ์ของพล.องประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.ที่ออกคำสั่งดังกล่าว เพื่อสนับสนุนการเผยแผ่ศาสนาอย่างถูกต้อง หากพบการบิดเบือนต้องแก้ไข อย่างไรก็ตาม ไม่ได้เน้นย้ำพื้นที่ใดเป็นพิเศษ แต่ทุกฝ่ายเห็นตรงกันเรื่องว่าทุกศาสนาใดต้องการให้สังคมเกิดความสงบสุข .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ