fbpx

เอกชนขอรัฐบาลใหม่ช่วยแก้ปัญหาคอร์รัปชั่น

กรุงเทพฯ 6 ก.พ. – เอกชนคาดหวังให้รัฐบาลใหม่เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาคอร์รัปชั่น ลดความเหลื่อมล้ำ พร้อมขอมีส่วนพิจารณาตั้งงบประมาณ 


นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวว่า การเลือกตั้งที่กำลังจะมีขึ้นและมีการจัดตั้งรัฐบาลใหม่เข้ามาบริหารประเทศ ทางภาคเอกชนต้องการได้รัฐบาลที่มีธรรมาภิบาล เพราะที่ผ่านมามีปัญหาคอร์รัปชั่นเกิดขึ้น หากรัฐบาลใหม่เข้ามาบริหารประเทศจะหยุดและแก้ไขปัญหานี้ นอกจากนี้ ต้องช่วยแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำ ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ เพราะหากช่วยได้จะช่วยให้เศรษฐกิจภาพรวมดีขึ้น โดยอาจเป็นการช่วยเหลือรูปแบบของการนำนวัตกรรมไปช่วยผ่านกลไกประชารัฐที่เป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐกับภาคเอกชน 

สำหรับนโยบายพรรคการเมืองต่าง ๆ ที่หาเสียงขณะนี้ภาพรวมดีหมด แต่ยังไม่ชัดเจน คาดว่าจะมีความชัดเจนหลังปาร์ตี้ลิสออกมา ซึ่งนโยบายที่หาเสียงเอาไว้และดี เมื่อมาเป็นรัฐบาลขอให้ทำด้วย ทั้งนี้ ภาคเอกชนต้องการเข้าไปมีส่วนในการตั้งงบประมาณ เพราะปัจจุบันการตั้งงบไม่สอดคล้องกับที่ภาคเอกชนต้องการมากนัก แม้นโยบายจะสอดคล้องกับภาคเอกชน แต่เวลาปฎิบัติจริงไม่ค่อยจะไปด้วยกัน 


“เดือนมีนาคมนี้จะจัดทำสิ่งที่ภาคเอกชนต้องการผลักดันให้รัฐบาลนำไปเป็นนโยบายบริหารประเทศ ส่วนนโยบายของพรรคการเมืองต่าง ๆ ทุกพรรคน่าจะรอเรื่องปาร์ตี้ลิสออกมาก่อน จากนั้นนโยบายพรรคที่ชัดเจนจะออกมา ขณะที่พรรคพลังประชารัฐมีนโยบายผลักดันโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) นั้น นับเป็นเรื่องที่ดีและอยากให้ทุกพรรคสานต่อ” นายสุพันธุ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี