fbpx

ผบ.ตร.สั่งหาสาเหตุการตายผู้ต้องหาในห้องขังดีเอสไอ

กทม.1 ก.ย.- รอง โฆษก ตร.เผย ผบ.ตร.สั่งคลี่คลายสาเหตุการเสียชีวิตของ”ธวัชชัย อนุกูล” ย้ำผลชันสูตรเป็นที่ยอมรับ เป็นมาตรฐานสากล ระบุ หากญาติติดใจ สามารถแจ้งความร้องทุกข์ได้


พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการเสียชีวิตของนายธวัชชัย อนุกูล เจ้าหน้าที่กรมที่ดิน จังหวัดพังงา ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงโฉนดที่ดินกว่า 1,000 ไร่ ระหว่างการควบคุมของกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ ว่า หากญาติผู้ตาย ติดใจสงสัยประเด็นการเสียชีวิต สามารถเข้าร้องทุกข์หรือแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้องได้ ขอยืนยันว่า ผลการชันสูตรของสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เป็นที่ยอมรับและเป็นมาตรฐานสากล หากญาติยังเคลือบแคลงสงสัยผลชันสูตร ก็มีขั้นตอนอื่นรองรับในการพิสูจน์ข้อเท็จจริงอยู่แล้ว แต่จะต้องมีการพูดคุยกัน กรณีมีการวิพากษ์วิจารณ์การเสียชีวิต แต่ญาติจะทำการฌาปนิกิจศพในวันนี้(1 ก.ย.) พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ กล่าวว่า ตำรวจไม่สามารถเข้าไปชะลอหรืออายัดศพได้ เนื่องจากญาติยังไม่เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน

พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ กล่าวด้วยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งกำชับให้ตำรวจในพื้นที่ทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อคลี่คลายสาเหตุการเสียชีวิตของนายธวัชัยอย่างเร่งด่วน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายและให้เกิดความชัดเจนต่อสังคม ส่วนคดีฉ้อโกงโฉนดที่ดินกว่า 10,000,ล้านบาทของผู้ตายกับพวก เป็นอำนาจหน้าทีของดีเอสไอ ซึ่งดำเนินการอยู่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น