แมนฯ ซิตี้ หวัง 3 แต้ม เหนือ “อาร์เซน่อล” ไล่จี้ ลิเวอร์พูล

อังกฤษ 3 ก.พ.-แมนฯ ซิตี้ ต้องการ 3 คะแนน เพื่อไล่จี้ ลิเวอร์พูล ในการแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีก ในเกมพบกับ อาร์เซน่อล คืนนี้


ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คืนนี้ คู่บิ๊กแมตช์ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อันดับ 3 เปิดบ้านพบ อาร์เซน่อล อันดับ 5 คืนนี้ เวลา 23.30 น. ความพร้อมล่าสุด เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือเรือใบสีฟ้า ต้องรอลุ้นอาการเจ็บเข่าของ เบนฌาแม็ง เมนดี้ กองหลังว่าจะหายทันหรือไม่ ส่วนแดนกลางวาง แบร์นาร์โด้ ซิลวา, แฟร์นันดินโญ่, เควิน เดอ บรอยน์ แนวรุกใช้ ริยาด มาห์เรซ, กาเบรียล เชซุส, ราฮีม สเตอร์ลิง เป็น 3 ประสาน


ส่วน อูไน เอเมรี่ กุนซืออาร์เซน่อล ยังไม่มี โซคราติส ปาปาสตาโธปูลอส, เอ็คตอร์ เบเยริน, แดนนี่ เวลเบ็ค, ร็อบ โฮลดิ้ง และ เฮนริคห์ มคิตาร์ยาน ที่เจ็บอยู่ทั้งหมด ส่วน โลร็องต์ กอสซิแอลนี่ ฟิตกลับมาซ้อมได้เต็มที่แล้ว แดนกลางยังมี ลูกัส ตอร์เรร่า, กรานิต ชาคา แนวรุกใช้ ปิแอร์-เอเมริค โอบาเมย็อง, อเลซ็องดร์ ลากาแซ็ตต์

ส่วนอีกคู่คืนนี้ เวลา 21.05 น. แมนฯ ยูไนเต็ด อันดับ 6 จะบุกเยือน เลสเตอร์ ซิตี้ อันดับ 11 เกมนี้ต้องลุ้นว่า ปอล ป็อกบา และ อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล ที่มีอาการบาดเจ็บรบกวนเล็กน้อยจะหายเจ็บทันเป็นตัวจริงหรือไม่ แนวรุกคาดว่าจะใช้ เจสซี่ ลินการ์ด, มาร์คัส แรชฟอร์ด, อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล


ด้าน ผู้เล่น แฟนบอล สตาฟฟ์โค้ช และผู้บริหารสโมสรคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษร่วมกันยืนไว้อาลัยให้กับ เอมิเลียโน ซาลา กองหน้าอาร์เจนตินา เป็นเวลา 1 นาทีก่อนเกมเตะกับบอร์นมัธ ที่สนามคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยถือเป็นการเล่นในบ้านครั้งแรก นับตั้งแต่ที่ กองหน้าวัย 28 ปี หายตัวไประหว่างการเดินทางจากฝรั่งเศสมายังเกาะอังกฤษด้วย 

ขณะที่นักเตะทีมชาติกาตาร์ นำโดย ฮาซซาน อัล เฮย์ดอส กัปตันทีม และอัลโมเอซ อาลี ดาวซัลโวชุดแชมป์ฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 เดินทางกลับถึงสนามบินโดฮา ประเทศกาตาร์เรียบร้อย พร้อมกับได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี จากนั้นรถได้แห่ไปรอบเมือง เพื่อให้เหล่าประชาชนได้ร่วมฉลองกับแชมป์เอเชียสมัยแรกของเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

รถบัสรับส่งพนักงานพุ่งตกคูน้ำ เจ็บ 21

รถบัสรับส่งพนักงานพุ่งตกคูน้ำ ถนนสายเอเชีย ขาขึ้น จ.พระนครศรีอยุธยา มีผู้บาดเจ็บ 21 คน คาดคนขับหลับใน เบื้องต้นยังไม่พบตัว

เน้นเครื่องจักรหนักเข้าถึงโซน B, C คาดมีผู้ติดค้างจำนวนมาก

ฝนตกหนักช่วงเช้า เพิ่มอุปสรรคค้นหาผู้ประสบภัย และการรื้อซากอาคาร สตง.ถล่ม เจ้าหน้าที่ทุกส่วนต้องหยุดปฏิบัติภารกิจชั่วคราว วันนี้ยังเน้นใช้เครื่องจักรหนักเข้าถึงโซน B และโซน C ที่มีลักษณะคล้ายร่างกายมนุษย์ติดอยู่ในซาก ด้านทีม K9 ประกาศยุติภารกิจค้นหาผู้สูญหาย