พปชร. เทียบเชิญพลเอกประยุทธ์

ทำเนียบ 1 ก.พ.- พปชร.หอบเอกสารนโยบาย เทียบเชิญ พลเอกประยุทธ์ เสนอรายชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรค โดยจะได้คำตอบไม่เกิน 8 ก.พ. ขณะที่พลเอกประยุทธ์ ฝากให้ทำการเมืองสร้างสรรค์เน้นความปรองดอง พร้อมขอโทษที่พูดจาไม่สุภาพในช่วงแถลงผลงานรัฐบาล


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.30 น.นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยแกนนำพรรคประกอบด้วยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ได้นำแฟ้มนโยบายกฎระเบียบของพรรค และหนังสือยินยอมให้เสนอชื่อให้สภาผู้แทนราษฎร พิจารณาเห็นชอบแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี มาเชิญพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยระบุว่าเป็นสินสอดที่มาสู่ขอนายกรัฐมนตรี ให้ตอบรับมาอยู่ในบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ โดยทั้งหมดได้ขึ้นไปพบกับพลเอกประยุทธ์ที่ตึกไทยคู่ฟ้า

หลังจากใช้เวลา ในการหารือนานกว่า 1 ชั่วโมง นายอุตตม เปิดเผยว่า บรรยากาศการหารือเป็นไปอย่างดีมาก พรรคได้นำเอกสารสรุปนโยบายและความเป็นมาของพรรคมามอบให้กับพลเอกประยุทธ์ เพื่อประกอบการพิจารณา ซึ่งพลเอกประยุทธ์ได้ขอเวลาในการศึกษารายละเอียดต่างๆ 2-3 วันและจะให้คำตอบไม่เกินวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ ขณะเดียวกัน ได้ฝากหลักการทำงานการเมืองโดยขอให้ทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์เน้นความปรองดองและผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง การแข่งขัน ต้องอยู่ในกฎกติกา ซึ่งสอดคล้องกับจุดยืนของพรรคพลังประชารัฐ ที่เน้นการก้าวข้ามความขัดแย้ง ทำการเมืองสมานฉันท์ ไม่เป็นคู่ขัดแย้งกับใคร และเชื่อว่าการมาทาบทามพลเอกประยุทธ์ถึงทำเนียบรัฐบาลไม่ได้เป็นการใช้สถานที่ราชการเพื่อประโยชน์ทางการเมืองเพราะเป็นการมานอกเวลาราชการ โดยหลังจากนี้พรรคจะรอคำตอบจากพลเอกประยุทธ์และรอการทาบทามนายสมคิจาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นหนึ่งในบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรค แต่อยู่ระหว่างการปฏิบัติภารกิจในต่างประเทศ


ด้านนายสนธิรัตน์ กล่าวว่า พลเอกประยุทธ์ ได้บอกผ่านตนเองว่า พรรคการเมืองใดที่ต้องการเทียบเชิญพลเอกประยุทธ์ ไปอยู่ในบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรค พลเอกประยุทธ์ก็เปิดกว้าง เป็นการทำการเมืองในระบอบประชาธิปไตยเพื่อให้ทุกฝ่ายมีส่วนร่วมในการปฏิรูปการเมือง โอกาสนี้นายกรัฐมนตรี ได้ขอโทษที่พูดจาไม่สุภาพในช่วงแถลงผลงานรัฐบาลปีที่ 4 เมื่อช่วงเช้า โดยให้เหตุผลว่าอารมณ์พาไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง