fbpx

คาดพรุ่งนี้มีประชาชนร่วมงานที่วัดบ้านไร่กว่า 2 แสนคน

นครราชสีมา 28 ม.ค. – ที่ จ.นครราชสีมา คาดว่าจะมีประชาชนเข้าร่วมพิธีฌาปนกิจร่างสรีระหุ่นขี้ผึ้งหลวงพ่อคูณ กว่า 200,000 คน ลูกศิษย์ยืนยันไม่นำอัฐิร่างจริงหลวงพ่อคูณมาเก็บไว้ที่วัดบ้านไร่ โดยจะทำตามพินัยกรรมของหลวงพ่อทุกประการ บรรยากาศที่วัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา มีพุทธศาสนิกชนและญาติโยมจากทั่วสารทิศเดินทางมาร่วมวางดอกไม้จันทน์ร่างสรีระจำลองหุ่นขี้ผึ้งหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ บนเมรุลอย 9 ชั้น โดยวันนี้จะเปิดให้ประชาชนวางดอกไม้จันทน์ตลอดทั้งคืน ก่อนที่ในวันพรุ่งนี้ (29 ม.ค.) จะประกอบพิธีฌาปนกิจร่างสรีระหุ่นขี้ผึ้งหลวงพ่อคูณ ช่วงเวลา 22.00 น. คู่ขนานกับพิธีที่ จ.ขอนแก่น โดยตลอดงานที่วัดบ้านไร่ คาดว่าจะมีประชาชนเข้าร่วมกว่า 200,000 คน ซึ่งในวันพรุ่งนี้ ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นไป ประชาชนที่ร่วมงานจะได้รับเหรียญที่ระลึกหลวงพ่อคูณ รุ่นพินัยกรรม ที่คณะกรรมการวัดจัดทำขึ้น จำนวน 30,000 เหรียญ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง