โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการ 28 ม.ค.-ผอ.กต.กทม.หารือกทม.เรื่องกำหนดจุดติดป้ายหาเสียง 30 เขตพรุ่งนี้ ยันต้องเป็นธรรมทุกพรรค ขณะที่ว่าที่ผู้สมัคร-พรรคการเมืองแห่แจ้งการใช้ช่องทางหาเสียง
น.ส.วิชชุดา เมฆานุวงศ์ ผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร(ผอ.กต.กทม.) กล่าว พรุ่งนี้(29 ม.ค.) จะไปร่วมประชุมกับปลัดกทม. หารือการกำหนดจุดติดตั้งป้ายหาเสียงเลือกตั้งของทั้ง 30 เขตในกทม. เนื่องจากกทม.เป็นผู้รับผิดชอบเรื่องการกำหนดสถานที่ จากนั้นจะนำมาประกาศจุดเพื่อให้เกิดความเท่าเทียม
ส่วนเรื่องการแจ้งเรื่องการใช้สื่อโซเชียลหาเสียงของว่าที่ผู้สมัคร พรรคการเมือง รวมทั้งผู้ช่วยหาเสียง น.ส.วิชชุดา กล่าวว่า ขณะนี้มีว่าที่ผู้สมัครและพรรคการเมืองจากหลายพรรคทยอยเข้ามาแจ้งวิธีการและช่องทางการหาเสียงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือว่ามีจำนวนมากพอสมควร โดยกกต.กทม.เปิดให้ผู้ประสงค์จะหาเสียงทางสื่อโซเชียลเข้ามาแจ้งได้ไม่เว้นวันหยุดราชการ
“สำหรับสถานที่รับสมัครส.ส.กทม.แบบเขต จะใช้สถานที่สมัครรวมที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ระหว่างวันที่ 4-8 กุมภาพันธ์ 2562 โดยจะจัดพื้นที่จุดรับสมัคร 30 เขต จับสลาก 2 ครั้งสำหรับผู้ที่มาก่อน 8.30 น.ของวันที่ 4 กุมภาพันธ์ โดยครั้งแรกจะเป็นการจับลำดับการจับสลาก และครั้งที่สองเป็นการจับหมายเลขของผู้สมัคร ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เดินทางมาถึงก่อนเวลา 8.30 น.จำนวนมาก เพราะจะได้เลขที่จำได้ง่าย.-สำนักข่าวไทย
