ทำเนียบรัฐบาล 21 ม.ค.-เลขาฯสมช.ระบุการเลือกตั้งเกิดขึ้นแน่นอนตามกรอบกฎหมาย ย้ำรัฐบาลไม่ได้ถ่วงเวลา มั่นใจการชุมนุมของกลุ่มการเมืองจะไม่นำไปสู่ความรุนแรง
พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวถึงความกังวลเรื่องการชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งและกลุ่มสามัคคีก่อนเลือกตั้ง ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงเวลาไล่เลี่ยกันที่อาจนำไปสู่ความรุนแรง ว่า คงไม่มีเหตุการณ์รุนแรง เนื่องจากทุกฝ่ายทราบดีว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นภายในเวลาที่กำหนด เพียงแต่จะช้าหรือเร็วต้องดูห้วงเวลาที่เหมาะสม ซึ่งรัฐบาลก็ไม่ได้ถ่วงเวลาทำให้ล่าช้า ทุกฝ่ายตั้งใจให้มีการเลือกตั้งโดยเร็ว
“การชุมนุมของทั้งสองกลุ่ม เป็นการแสดงความเห็นของแต่ละฝ่าย ซึ่งอยากขอร้องให้ทุกฝ่ายแสดงความเห็นต่างโดยไม่ใช้ความรุนแรงจะดีกว่า เพราะไม่อยากให้เกิดปัญหา หากมีสถานการณ์เกิดขึ้น บ้านเมืองจะกลับไปสู่ความไม่สงบ และไม่เป็นผลดีต่อการเลือกตั้ง” เลขาธิการสมชช. กล่าว
พล.อ.วัลลภ กล่าวถึงกรณีที่ทั้งสองกลุ่มจะชุมนุมอีกครั้งในวันที่ 26 มกราคม นี้ ว่า ฝ่ายความมั่นคงดูแลอยู่เพื่อไม่ให้เกิดความรุนแรงและให้เป็นไปตามกรอบของกฎหมาย ขณะนี้ทางการข่าวยังไม่พบว่าจะนำไปสู่ความรุนแรง.-สำนักข่าวไทย
