fbpx

พบทารกถูกนำมาทิ้งหลังหอพัก ในจังหวัดอุดรธานี

อุดรธานี 13 ม.ค.- ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุ พบทารกแรกเกิด ถูกนำมาทิ้งอยู่ในถุงดำ ที่ป่าละเมาะหลังหอพัก โดยทารกยังคงมีชีวิต และส่งเสียงร้องตลอดเวลา และตามร่างกายของทารกมีผ้าขนหนูสีขาวห่ออยู่ และ ยังพบ รก สายสะดือ และคราบเลือดติดตัวคาดเพิ่งคลอดไม่เกิน 2-3 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งช่วยเหลือ ทั้งนำผ้าห่มฟอยล์มาห่อตัวเพิ่มความอบอุ่น และ ตัดสายรกออก ตรวจสอบพบเป็นทารกเพศหญิง มีน้ำหนัก 2.7 กิโลกรัม  สอบถามนางสาว บุญรอด กลางจอหอ แม่บ้านประจำหอพัก เล่าว่าขณะกำลังทำความสะอาดหอพักได้ยินเสียง คล้ายแมวร้อง จึงเดินมาดูที่ด้านหลังหอพัก เมื่อเปิดถุงออก จึงพบว่าเป็น ทารก อีกทั้งหอพักแห่งนี้ไม่มีกล้องวงจรปิด เบื้องต้นตำรวจ เตรียมตรวจสอบในบริเวณ หาร่องรอยหญิงท้องแก่ใกล้คลอด และตรวจสอบกล้องวงจรปิดจุดอื่น เพื่อหาแม่ของทารกที่ถูกทิ้ง มาดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ