สพฐ.ตั้งศูนย์รับบริจาคช่วย 679 โรงเรียน เสียหายจากปาบึก

สพฐ.8 ม.ค.-สพฐ.ตั้งศูนย์รับบริจาคช่วยเหลือ679 โรงเรียน ตลอดจนนักเรียนและบุคลากรที่ประสบความเสียหายจากพายุปาบึก ด้านผู้บริหารแบ่งสายเร่งลงพื้นที่สร้างขวัญกำลังใจ 




นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.)เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้จัดตั้งศูนย์รับบริจาคสิ่งของและเงินจากหน่วยงานภาค รัฐ ภาคเอกชน และผู้มีจิตศรัทธา เพื่อช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อน แก่โรงเรียน นักเรียน และบุคลากรที่ประสบอุทกภัยจากพายุ “ปาบึก” จำนวน 679 โรงเรียน


เลขาธิการ กพฐ. กล่าวต่อว่า การช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น จะนำคณะผู้บริหารระดับสูงของสพฐ.ซึ่งมี รองเลขาธิการ กพฐ. , ที่ปรึกษาสพฐ.,ผู้เชี่ยวชาญสพฐ.,ผู้อำนวยการสำนักและเจ้าหน้าที่ แบ่งสายลงพื้นที่ 6 สาย ตรวจเยี่ยม พร้อมมอบสิ่งของและเงินช่วยเหลือจากบัญชี “รวมน้ำใจสู่อุทกภัยโรงเรียน”รวม 3,395,000 บาทโดยพิจารณาจากโรงเรียนที่ได้รับผลกระทบ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ 

โดยกำหนดจุดเยี่ยมที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดนครศรีธรรมราช เขต1 เขต2 เขต3 และเขต 4 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดสุราษฎร์ธานี เขต1 และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 12 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดสงขลา เขต 1 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดปัตตานี เขต 1 ระหว่างวันที่ 10-11 ม.ค.2562 จากนั้นจะให้โรงเรียนที่ประสบภัย ได้รับความเสียหาย ประเมินความเสียหายและของบประมาณเพื่อซ่อมแซมปรับปรุงต่อไป

ผู้มีจิตศรัทธาสามารถบริจาคเงินได้ที่บัญชีเงินฝาก ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ชื่อบัญชี “สพฐ. รวมน้ำใจสู่อุทกภัยภาคใต้” บัญชีเลขที่ 059-0-04115-0 เพื่อนำไปช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อนแก่โรงเรียน นักเรียน และบุคลากรที่ประสบอุทกภัยจากพายุ“ปาบึก” .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง