“สุดารัตน์”ปัดข่าวจับมือ“ปชป.”ตั้งรัฐบาลแห่งชาติ

กรุงเทพฯ 1 ม.ค.- “คุณหญิงสุดารัตน์”  ปฏิเสธข่าวจับมือกับประชาธิปัตย์จัดตั้งรัฐบาล พร้อมขอ“พลเอกประยุทธ์”คำนึงถึงกติกาสากล ไม่ใช้อำนาจแทรกแซงการเลือกตั้ง


คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ร่วมทำบุญใส่บาตรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน พร้อมเชิญชวนประชาชนเริ่มต้นปีใหม่ ด้วยการทำบุญตักบาตร ฟังธรรม คิดดี ทำดี และร่วมกันแก้ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น และร่วมสร้างอนาคตของประเทศไปด้วยกัน 

คุณหญิงสุดารัตน์ ยังกล่าวถึงท่าทีของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีต่อการทำหน้าที่หลังปีใหม่นี้ ว่า หากเป็นรัฐบาลปกติทั่วไปที่เป็นรัฐบาลรักษาการ จะปฏิบัติหน้าที่ตามวาระงานประจำเท่านั้น ไม่มีอำนาจในการแต่งตั้งโยกย้าย หรือใช้งบประมาณ เพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับพรรคการเมืองที่ตนเองสนับสนุน รวมถึงไม่มีมาตรา 44 ที่เป็นอำนาจเหนือกฎหมาย ดังนั้น หากพลเอกประยุทธ์ ต้องการจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับนานาประเทศและให้การเลือกตั้งเป็นไปโดยบริสุทธิ์ยุติธรรม ก็ต้องทบทวนตนเอง ไม่ใช้อำนาจในการยุ่งเกี่ยวกับการเลือกตั้งครั้งนี้ ส่วนการเลือกตั้งจะเลื่อนออกไปหรือไม่ เชื่อว่า หลังจากวันนี้ (1 ม.ค.) ก็น่าจะมีความชัดเจนมากขึ้น หากต้องเลื่อนออกไปจริงๆ คงไม่ใช่ปัญหาของพรรคการเมือง แต่เป็นเรื่องความเชื่อมั่นและความศรัทธาของประชาชน ที่กำลังรอคอยการเลือกตั้ง 


คุณหญิงสุดารัตน์ ยังปฏิเสธข่าวที่ระบุว่า พรรคเพื่อไทยพร้อมจับมือกับพรรคประชาธิปัตย์ในการจัดตั้งรัฐบาลหลังการเลือกตั้ง โดยยืนยันว่า ไม่เคยหารือเป็นการภายในกับคนในพรรคประชาธิปัตย์มาก่อน และต่างคนต่างทำหน้าที่ในการนำเสนอนโยบาย ซึ่งเจตนารมณ์ของพรรคเพื่อไทยคือ ต้องการให้คืนประชาธิปไตยให้กับประเทศ และให้ต่างชาติเกิดความมั่นใจว่า ประเทศไทยมีประชาธิปไตยที่เป็นสากล ดังนั้นพรรคเพื่อไทยจึงพร้อมที่จะทำงานกับพรรคการเมืองที่ไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ส่วนกระแสข่าวที่ระบุว่า พรรคเพื่อไทยจะผลักดันให้นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ขึ้นเป็นเบอร์ 1 นั้น คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ที่ผ่านมามีการพูดคุยกันภายในพรรคเสมอและตนเองก็จับมือทำงานร่วมกันกับนายชัชชาติมาโดยตลอด.- สำนักข่าวไทย      

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม