ไอคอนสยาม พร้อมจัดงาน Amazing Thailand Countdown 2019

กทม. 28 ธ.ค.- “ไอคอนสยาม” พร้อมในการจัดงาน Amazing Thailand Countdown 2019 เนรมิตพื้นที่ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ให้เป็นแลนด์มาร์คสถานที่จัดงานเคาท์ดาวน์แห่งใหม่


นางสาวศิรณา เหมะชญาติ ผู้บริหารสายงานสื่อสารการตลาด บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด เปิดเผยถึงความพร้อมในการจัดงาน Amazing Thailand Countdown 2019  ที่เนรมิตพื้นที่ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ให้เป็นแลนด์มาร์คสถานที่จัดงานเคาท์ดาวน์แห่งใหม่ ยิ่งใหญ่อลังการด้วยเวทีการแสดงแสงสีเสียงที่ตั้งอยู่กลางแม่น้ำ ทั้งการแสดงโขนตอน “พระรามคืนนคร ครองเมือง” ที่ผสมผสานโขนโบราณและศิลปะร่วมสมัยเข้าด้วยกัน และไฮไลท์คือร่วมนับถอยหลังก้าวสู่ศักราชใหม่ 2562 กับการแสดงพลุที่ทำจากข้าวเหนียว ซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีความยาวกว่า 1,400 เมตร ภายใต้แนวคิด “แม่น้ำแห่งความรุ่งเรือง”  นอกจากนี้ยังมีการแสดงจากโชว์จากศิลปินไทยและต่างประเทศเข้าร่วมสร้างสีสันในค่ำคืนเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 


นางสาวศิรณา กล่าวอีกว่า การจัดงานครั้งนี้จะมีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานไม่น้อยกว่า 1 แสนคน โดยปีนี้ ไอคอนสยาม และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) วางเป้าหมายให้กิจกรรมครั้งนี้ เป็น National Iconic Landmark ของการจัดงานเคาท์ดาวน์ในกรุงเทพฯ ซึ่งจะเชื่อมโยงกับกิจกรรมในอีก 4 จังหวัดเมืองรอง คือ เชียงราย นครพนม ราชบุรี และ สตูล  ตามนโยบายของรัฐบาลที่ส่งเสริมการท่องเที่ยว และมอบของขวัญปีใหม่ ส่งความสุขให้แก่ประชาชนทั่วประเทศ ซึ่งกิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่ 18.00 น. 

ส่วนการอำนวยความสะดวกในการเดินทาง ทั้งทางบก-ทางเรือ มีรถและเรือรับ-ส่งจากสถานทีรถไฟฟ้าบีทีเอสฟรี จนถึงเวลา 02.00 น. ของวันที่ 1 มกราคม 2562 และใครที่ไม่สามารถไปร่วมงาน สามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทาง ช่อง 9 MCOT HD ตั้งแต่ 23.00 – 00.20 น..-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง

นายกฯ แถลงผลงาน 2 เดือน โชว์ปราบยาเสพติด

นายกฯ แถลงผลงาน 2 เดือน โชว์ปราบยาเสพติด ตามมาตรการ “Seal Stop Safe” เปิดเตาเผายานรกกว่า 27 ตัน ขอให้มั่นใจ ไม่มีวนกลับเข้าสังคม พอใจตัวเลขผู้เข้าบำบัดถึง 3 แสนคน ย้ำทุกฝ่ายบูรณาการแก้ปัญหา ก่อนตรวจจราจรบางนา-ตราด, มิตรภาพ, พหลโยธิน, ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ก่อนประชาชนออกเดินทาง

จอมมารบู

ผู้ว่าฯ กทม.เผยแบ็กโฮ “จอมมารบู” พร้อมลุยเคลียร์พื้นที่ซากตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ กทม. เผย “จอมมารบู” พร้อมทำงานแล้ว เน้นการเคลียร์พื้นที่จุด E และโซน B กับ C คาดพบร่างอีกกว่า 10 ร่าง ยืนยันอุปกรณ์และน้ำมัน เพียงพอแล้ว

ทำบุญสงกรานต์

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ “อนุทิน” บอกขออภัยเรื่อง “ไชยชนก” แล้ว

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ เปิดให้ ครม.-ข้าราชการรดน้ำ ขอพร ขณะ “อนุทิน” ดักรอ บอกกราบขออภัยแล้ว ขณะเจ้าตัวไม่ติดใจ มองบางครั้งพูดในที่สาธารณะอาจตื่นเต้น เชื่อภูมิใจไทยเคลียร์กันได้ มีโอกาสจะคุยกับ “ไชยชนก” ด้วย รับคุยพรรคร่วมน้อยไป จากนี้จะปรับปรุง