fbpx

นางกวักเรียกแขกเข้าร้านแจ่วฮ้อนเมืองขอนแก่น

ขอนแก่น 27 ธ.ค.-เจ้าของร้านแจ่วฮ้อนเมืองขอนแก่น นำคนจริงมาเป็นนางกวักเรียกลูกค้า สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่ผู้พบเห็น 


ที่ร้านแจ่วฮ้อน ย่านมหาวิทยาลัยขอนแก่น หลายๆคนที่สัญจรไปมารวมถึงลูกค้าที่มาใช้บริการ ต่างรู้สึกแปลกใจกับนางกวักที่นั่งอยู่บนชั้นไม้บริเวณหน้าร้าน เพราะไม่ใช่ตุ๊กตานางกวักเหมือนที่เคยเห็นทั่วๆ ไป แต่เป็นคนจริงๆ แต่งชุดไทยเหมือนนางกวัก มานั่งกวักลูกค้าที่บริเวณหน้าร้าน


นายบุญหลาย อภิรมย์ใจ เจ้าของร้าน บอกว่า ตนเปิดร้านแจ่วฮ้อน มักมีแนวคิดแปลกๆ มานำเสนอลูกค้าบ่อยครั้ง เริ่มต้นจากตนได้ตกลงกับพนักงานว่า ถ้าหากใครจัดหมู หรือผัก ให้ลูกค้ามาทานที่ร้านช้า ตนก็จะลงโทษพนักงานแบบน่ารักๆ คือให้พนักงานมาโบกธงหน้าร้าน แต่ตนคิดว่า โบกธงบ่อยพนักงานเห็นเป็นเรื่องปกติไปแล้ว จึงได้คิดไอเดียว่า ถ้าใครทำผิดจะให้แต่งตัวเป็นแม่มณี กวักเรียกลูกค้าหน้าร้าน เลยปรากฏภาพน่ารักๆ อย่างที่เห็น นายบุญหลาย กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า การลงโทษพนักงานที่ทำผิดแบบนี้ ต่างเป็นที่สนใจของลูกค้าและผู้คนที่แวะเวียนผ่านไปมาแถวนี้ อดหัวเราะกันไม่ได้ บางคนถึงกับมายืนดูเพราะความสงสัยว่าคนจริงหรือหุ่น แต่ก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าด้านดีส่วนใหญ่ และยังเป็นการเรียกลูกค้าให้เข้าร้านอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ