fbpx

นายกฯ ย้ำเดินหน้าปฏิรูปตำรวจอย่างรอบคอบ

ทำเนียบฯ 25 ธ.ค.-   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  กล่าวถึง ความคืบหน้าการปฏิรูปตำรวจ ว่า การจะกำหนดแนวทาง และการปฏิรูปเรื่องใดก็ตาม จะต้องผ่านขั้นตอนต่างๆ มากมาย  และจะมีกฎหมายที่เกี่ยวข้องหลายประการ ดังนั้น  จะต้องแก้ไขกฎหมายที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อให้เกิดการปฏิรูปได้อย่างแท้จริง  โดย กระบวนการยุติธรรม ประกอบด้วย ตำรวจ อัยการ และศาลยุติธรรม  มีพระราชบัญญัติที่เกี่ยวข้องกันหลายฉบับ จึงจะต้องมีการพิจารณาพระราชบัญญัติต่างๆ ทั้งหมดนี้ 


“การปฏิรูปกฎหมายเป็นเรื่องที่กำลังดำเนินการอยู่ และวันนี้ (25 ธ.ค.) คณะรัฐมนตรีได้พิจารณาร่าง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลวิธีพิจารณาความอาญา ซึ่งจะมีผลกับกระบวนการยุติธรรม การทำงานของเจ้าหน้าที่และประชาชน เช่น การห้ามนำผู้ต้องหา หรือ ผู้ที่ถูกจับกุมมาแถลงข่าว การให้สามารถแจ้งความร้องทุกข์นอกพื้นที่ได้ การไม่นับอายุความในระหว่างหลบหนีคดี  ทุกอย่างจะต้องมีการพิจารณาอย่างรอบคอบ วันนี้ ถือเป็นการรับหลักการในกฎหมาย และจะต้องมีการพิจารณาต่อในหลายประเด็น ในส่วนของคณะกรรมการกฤษฎีกา” นายกรัฐมนตรี กล่าว  …- สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้