“พล.อ.ประวิตร” ไม่มีความเห็นกรณี “หม่อมอุ๋ย”

ทำเนียบฯ 25 ธ.ค.-   “พล.อ.ประวิตร” ไม่ให้ความเห็นกรณี “หม่อมอุ๋ย” วิจารณ์ “พล.อ.ประยุทธ์” ไม่เหมาะเป็นนายกฯ ต่อ  ขณะเดียวกัน  ยืนยัน ไม่มีการเรียกใครมาปรับทัศนคติแล้ว หลังปลดล็อกทางการเมือง แต่หากพบมีการบิดเบือนมาก ก็ต้องเรียกมาคุย ย้ำ ไม่สั่งทหารคุมนักการเมืองหาเสียง สิ้นเปลืองคน


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  ให้สัมภาษณ์ กรณี ที่ ม.ร.ว. ปรีดียาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี ออกมาระบุ 8 ข้อ ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ควรเป็นนายกรัฐมนตรีอีก ถือเป็นการบิดเบือนหรือไม่  พล.อ.ประวิตร  กล่าวว่า   เป็นเรื่องที่เขาคิดเอง และไม่ทราบว่า มีสาเหตุจากอะไร

“ผมไม่ต้องไปคุย เพราะไม่รู้จะไปคุยทำไม ในเมื่อคิดอย่างนั้น จะไปคุยอะไร ต่างก็แก่ด้วยกันแล้ว ผมไม่ทราบว่า   คงต้องไปถาม ม.ร.ว.ปรีดียาธรเอง ไปถามเลย จะมาถามผมทำไม โทรไปถามเลยว่า ทำไมถึงเขียนอย่างนี้” พล.อ.ประวิตร กล่าว   


ผู้สื่อข่าวถามว่า ทางการข่าวมีรายงานสถานการณ์ความรุนแรงในช่วงก่อนการเลือกตั้งอย่างไรบ้าง  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี มีเพียงเรื่องการใส่ร้ายป้ายสีในการหาเสียง ยืนยัน ไม่มีทหารไปจับตาการปราศรัย ถ้ามีการใส่ร้ายป้ายสีทางการเมือง พรรคการเมืองก็ว่ากันไป  ส่วนที่อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย อ้างว่า มีทหารไปตามระหว่างหาเสียงนั้น  กองทัพไม่ได้สั่งให้ไปตามเวทีปราศรัย เพราะเปลืองคน     

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลังจากที่มีการปลดล็อกให้ทำกิจกรรมทางการเมืองแล้ว ยังจะมีการเรียกคนมาปรับทัศนคติอีกหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีการเรียกมาปรับแล้ว ตอนนี้ไม่ได้เรียกใคร และปล่อยให้หาเสียงกันแล้ว  แต่หากพบว่า มีการบิดเบือนข้อมูลมาก และไม่ใช่เรื่องจริง ก็คงต้องเรียกมาคุย  ..- สำนักข่าวไทย    


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง