fbpx

นายกฯ เดินหน้าปฏิรูปตำรวจ

ทำเนียบฯ 18 ธ.ค.-นายกฯ เดินหน้าปฏิรูปตำรวจ ชี้ไม่ใช่แก้ปัญหาที่ตำรวจเพียงอย่างเดียว แต่อยู่ที่ประชาชนต้องปฏิบัติตามกฎหมายด้วย


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงความคืบหน้าการปฏิรูปตำรวจ ว่า หลายอย่างได้มีการปฏิรูปไปบ้างแล้ว ทั้งการแต่งตั้ง หรือมาตรการต่าง ๆ ที่มีทั้งหมด รวมถึงการปรับโครงสร้างภายใน และการปฏิรูปกฎหมาย ซึ่งทั้งหมดดำเนินการตามกรอบเวลาที่ได้กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญแล้ว ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เพื่อให้ออกมาเป็นกฎหมายบังคับใช้ได้อย่างสมบูรณ์

“วันนี้อยากให้ทุกคนเข้าใจถึงปัญหาว่าการปฏิรูปตำรวจ ไม่ใช่แก้เฉพาะในส่วนของเจ้าหน้าที่เพียงอย่างเดียว ต้องแก้ในส่วนของภาคประชาชนและส่วนอื่น ๆ ด้วย อยากขอความร่วมมือประชาชนในการปฏิบัติตามกฎหมายที่มีในปัจจุบันในทุกมิติ ขณะที่เจ้าหน้าที่ก็ต้องปฏิบัติด้วยวิธีการละมุนละม่อมและด้วยการสร้างความเข้าใจ เพราะตำรวจถือเป็นต้นทางในกระบวนการยุติธรรม แต่หากเจ้าหน้าที่มีการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ก็ถือว่ามีความผิดและต้องถูกลงโทษสถานหนัก และหากทุกคนทำความผิด ก็ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นกัน ดังนั้นจึงมีความจำเป็นต้องทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน เพื่อให้อยู่ร่วมกันได้” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80%

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19