เตรียมสถานที่หน้าสวนบึงทุ่งสร้าง รับขบวนจักรยาน Bike อุ่นไอรัก

ขอนแก่น 9 ธ.ค. – เจ้าหน้าที่เคลียร์รถทุกชนิดออกจากเส้นทางขบวนจักรยาน Bike อุ่นไอรัก ก่อนที่ประชาชนจะทยอยเดินทางมาพร้อมกันยังจุดสตาร์ทที่สวนสาธารณะบึงทุ่งสร้างในเขตเทศบาลนครขอนแก่น





เจ้าหน้าที่เร่งจัดเตรียมสถานที่บริเวณหน้าสวนสาธารณะบึงทุ่งสร้างในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งใช้เป็นจุดสตาร์ทและเส้นชัย กิจกรรมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร Bike อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งแม้จะยังไม่ถึงเวลานัดหมาย แต่ก็มีนักปั่นบางส่วนเริ่มทยอยเข้าพื้นที่แล้ว โดยตั้งแต่เวลาเที่ยงเป็นต้นไป เจ้าหน้าที่จะห้ามนำรถมาจอดบนผิวจราจรเส้นทางขบวนจักรยานผ่านจนกว่ากิจกรรมจะแล้วเสร็จ

ขณะที่บรรยากาศตามหมู่บ้านต่างๆ ประชาชนต่างตื่นเต้น และรู้สึกปลาบปลื้มใจที่จะได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ Bike อุ่นไอรัก ในวันนี้ หนึ่งในนั้นคือครอบครัวรอดรักษา บ้านสาวะถี อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น ตั้งใจจะออกมาปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ ทั้งครอบครัว โดยรถจักรยานบางคัน เพิ่งซื้อมาใหม่ 2 วันก่อน เพื่อร่วมกิจกรรมนี้โดยเฉพาะ


ที่ขอนแก่น จะเริ่มปั่นจักรยาน Bike อุ่นไอรัก ในเวลา 15.00 น. โดยใช้เส้นทางเดียวกันกับกิจกรรม Bike for dad เมื่อปี 2558 จุดสตาร์ทอยู่ที่สวนสาธารณะบึงทุ่งสร้าง ผ่านสถานที่สำคัญอย่างจวนผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น บ้านพักรับรองจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์  ศาลหลักเมือง และประตูเมืองขอนแก่น เป็นต้น โดยจะมีการหยุดทำกิจกรรมเล่นเวฟคลื่นมนุษย์ขบวนสายน้ำ Bike อุ่นไอรัก ที่ศาลหลักเมือง และบันทึกภาพประวัติศาสตร์ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่บริเวณประตูเมืองขอนแก่น ซึ่งที่เราเห็นอยู่นี้ เป็นวันซ้อมใหญ่ปั่นเสมือนจริง เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยเส้นชัยจะวนกลับมายังสวนสาธารณะบึงทุ่งสร้างที่เป็นจุดสตาร์ท รวมระยะทาง 24 กิโลเมตร ในวันนั้นคนร่วมซ้อมใหญ่ราว 1,000 คน ใช้เวลาปั่น 1 ชั่วโมงครึ่ง วันจริงวันนี้ที่คาดว่า จะมีประชาชนร่วมกิจกรรมกว่า 15,000 คน จะใช้เวลามากกว่าวันซ้อมใหญ่พอสมควร โดยจะมีมาร์แชล หรือ ผู้ควบคุมการปั่นกว่า 200 คน คอยดูแลความปลอดภัยนักปั่นตลอดเส้นทาง .- สำนักขาวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง. เข้าสู่วันที่ 24 แล้ว เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว