“ราเยวัช” ระบุสถิติมีไว้ทำลาย มั่นใจบุกชนะมาเลเซีย

มาเลเซีย 1 ธ.ค.- มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย มั่นใจทีมช้างศึกบุกชนะเสือเหลือง มาเลเซีย ทำลายสถิติไม่เคยชนะที่สนามกีฬาแห่งชาติบูกิต จาลิล ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018


ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ที่สนามกีฬาแห่งชาติบูกิต จาลิล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย อดีตแชมป์ 5 สมัย บุกไปเยือน “เสือเหลือง” มาเลเซีย แชมป์ 1 สมัย

มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย นำทัพช้างศึกลงฝึกซ้อมที่สนามบูกิต จาลิล สนามแข่งขันจริง โดยได้ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางตัวเก่งหายเจ็บกลับมาลงซ้อมได้แล้ว การซ้อมแท็กติกทั้งเกมรุกและเกมรับ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 


ราเยวัช กล่าวว่า ตนรู้ดีว่าจะต้องเจอกับแฟนบอลจำนวนมากที่จะเข้ามาเชียร์ในสนาม แต่เชื่อมั่นนักเตะมีประสบการณ์รับมือได้ และได้ศึกษาการเล่นของมาเลเซียมาอย่างดี สิ่งที่สำคัญก็คือต้องไม่ประมาท เล่นด้วยแท็กติกและสไตล์ของตัวเอง มั่นใจจะได้ผลการแข่งขันที่ดีกลับบ้าน ส่วนในเรื่องสถิติที่ทีมชาติไทยไม่เคยชนะที่บูกิต จาลิลนั้น ไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวลแต่อย่างใด เพราะสถิติมีไว้ทำลาย

ฐิติพันธ์ กล่าวว่า สนามบูกิต จาลิล เป็นสนามที่ใช้หญ้าใบใหญ่ และบอลจะวิ่งช้ากว่าเดิม แต่คิดว่าทุกคนน่าจะปรับตัวได้ ตนเองพร้อมลงสนามแล้ว และจะทำให้เต็มที่เพื่อเก็บผลการแข่งขันที่ดีกลับไปให้ได้

ทีมชาติไทยจะลงเตะกับทีมชาติมาเลเซีย ที่สนามกีฬาแห่งชาติบูกิต จาลิล ค่ำวันนี้ เวลา 19.45 น. เวลาประเทศไทย จากนั้นจะกลับมาเล่นในบ้าน นัดที่ 2 วันที่ 5 ธันวาคม ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง. เข้าสู่วันที่ 24 แล้ว เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว