เมาหนัก! มุดรั้วหัวติดนาน 8 ชม. กู้ภัยช่วยรอดตายหวุดหวิด

นครราชสีมา 28 พ.ย.-หญิงวัย 48 ปี เมาหนัก จะมุดรั้วเข้าบ้านที่โคราช หัวเกิดติดประตูรั้วเหล็ก ติดคานาน 8 ชั่วโมง จึงมีคนมาพบ แจ้งกู้ภัยช่วย รอดตายอย่างหวุดหวิด


นางอารีย์ เป้กลาง อายุ 48 ปี ชาวบ้านปอปิด ต.คูขาด อ.คง จ.นครราชสีมา ประสบอุบัติเหตุศีรษะติดคาประตูรั้วเหล็กนานกว่า 8 ชั่วโมง ตั้งแต่ 20.00-04.00 น.เศษ จึงมีคนมาพบ อยู่ในสภาพนั่งคุดคู้  ศีรษะ ลำตัว และขาติดคารั้วเหล็ก หายใจแผ่วเบา เนื่องจากเหล็กกดทับจมูก เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรื่นจิตนำอุปกรณ์ตัดเหล็ก แล้วนำตัวส่งโรงพยาบาล รอดตายอย่างหวุดหวิด


นายพะเยาว์ รอดชีวา ญาติผู้ประสบเหตุ เล่าว่า บ้านนางอารีย์ อยู่หลังบ้านของตน ใช้ประตูรั้วเหล็กเป็นทางเข้า-ออกร่วมกัน ปกติช่วง 20.00 น. จะปิดล็อกกุญแจไว้ ป้องกันขโมย กระทั่งตื่นมาตอน 04.00 น. เตรียมจะออกจากบ้าน ก็พบนางอารีย์ อยู่ในสภาพศีรษะติดคารั้วเหล็ก หายใจรวยริน จึงรีบแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยชีวิตไว้ได้


นางอารีย์ ผู้ประสบเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุไปร่วมวงดื่มสุรากับเพื่อนจนเมา ขณะเดินกลับบ้าน พบว่าประตูถูกล็อก จึงพยายามมุดตัวผ่านรั้วเหล็ก แต่พอก้าวขาข้างหนึ่งพ้นประตูรั้วแล้ว ก็รู้สึกหมดแรง ล้มลง ศีรษะและขาอีกข้างติดคาซอกรั้ว พยายามร้องให้คนช่วย แต่เปล่งเสียงได้ไม่ดังพอ เพราะศีรษะกดทับลำตัวอยู่ จึงไม่มีใครออกมาช่วย ผ่านไปนานหลายชั่วโมง คิดว่าคงไม่รอดแน่ จนกระทั่งนายพะเยาว์ ออกมาเห็น เลยช่วยชีวิตไว้ได้ หลังส่งโรงพยาบาล แพทย์ทำแผลและให้ยาแก้ปวดกลับมาพักฟื้นที่บ้าน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน