ช่วยลูกช้างป่าเพศเมียถูกยิงบาดเจ็บ

ยะลา 21 พ.ย.-สัตวแพทย์ ร่วมกับพนักงานพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติบางลาง และนักวิชาการสัตวบาล สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 6 สงขลา กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เข้าให้การช่วยเหลือลูกช้างป่า เพศเมีย อายุ 4 ปี ที่ถูกยิงขาหลัง ขณะบุกเข้าไปกินพืชผลของชาวบ้านพื้นที่บ้านสันติ 2 อำเภอธารโต จังหวัดยะลา


โดยสัตวแพทย์ได้ยิงยาซึม เพื่อให้ช้างเกิดอาการซึม เคลื่อนย้ายตัวเองไม่ได้ จากนั้นได้เข้าไปล้างแผล พร้อมฉีดยาปฏิชีวนะ บรรเทาอาการเจ็บปวดในเบื้องต้น แต่ยังไม่สามารถนำหัวกระสุนออกมาได้ เนื่องจากมีข้อจำกัดเรื่องสถานที่และเครื่องมือ จึงได้จัดชุดเฝ้าระวังติดตามอาการลูกช้างป่าอย่างใกล้ชิด ก่อนผลักดันเข้าป่า

ขณะที่พนักงานพิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติบางลาง เชื่อว่าลูกช้างป่าตัวนี้น่าจะมากับโขลงช้างป่าอีก 10 ตัว ที่บุกมากินพืชผลทางการเกษตร ทำให้เจ้าของสวนไม่พอใจ ใช้ปืนยิงบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ พร้อมประสานผู้นำชุมชนทำความเข้าใจชาวบ้านถึงแนวทางการอยู่ร่วมกันระหว่างคนกับช้าง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น