ตั้งกรรมการสอบสิบเวรโดนผู้ต้องหาหลอกมีงู ก่อนหนีห้องขัง

พระนครศรีอยุธยา 20 พ.ย.-ผกก.สภ.เสนา สั่งตั้งคณะกรรมการสอบ “สิบเวร” ถูกผู้ต้องหาหลอกมีงูอยู่ในห้องขัง ก่อนหลบหนี ด้านเจ้าตัวยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง  


จากกรณี กลางดึกของวันที่ 19 พ.ย.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยกว่า 200 นาย ปูพรมไล่ล่าตัว นายอนันต์ โกมลวานิช อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย จำนวน 96 เม็ด หลังจากแหกห้องขังของ สภ.เสนา หลบหนีไป สืบเนื่องจากขณะที่ ด.ต.รัชดา ศุภวงศ์  ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.เสนา ปฏิบัติหน้าที่สิบเวร เข้าเวรปฏิบัติงานอยู่ ผู้ต้องหาได้ตะโกนร้องออกมาจากห้องขังว่า “มีงูขึ้นมาจากท่อระบายน้ำ” เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบถึง 3 ครั้ง แต่ไม่พบงู จนครั้งที่ 4 ถูกผู้ต้องหาเรียกอีก ก่อนจะหลงกลเดินเข้าไปตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อเตรียมผู้ต้องหาออกจากห้องขังเดิม แต่ปรากฏว่าผู้ต้องหากลับสบโอกาสวิ่งหลบหนีออกมาจากห้องขังแล้วขัง ด.ต.รัชดา แทน


ล่าสุดวันที่ 20 พ.ย. พ.ต.อ.วาสุเทพ คงกล่อม ผกก.สภ.เสนา สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน ด.ต.รัชดา รวมทั้งสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวกับการช่วยเหลือผู้ต้องหาหลบหนีหรือไม่ เบื้องต้นเท่าที่ดูภาพจากกล้องวงจรปิด และการสอบสวนไม่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้อง จึงให้เจ้าหน้าที่เขียนรายงานชี้แจง พร้อมรอผลการตรวจสอบการคณะกรรมการอีกครั้ง ก่อนจะพิจารณาบทลงโทษต่อไป ขณะที่ผู้ต้องหาถูกตามจับกุมและควบคุมตัวส่งศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาฝากขังในคดียาเสพติดแล้ว


ด้าน ด.ต.รัชดา เปิดเผยว่า ขณะที่ตนกำลังเข้าเวรอยู่นั้น ผู้ต้องหาร้องบอกมีงูขึ้นมาจากท่อระบายน้ำ จึงเข้าไปตรวจสอบถึง 3 ครั้ง แต่ไม่เจองู จนครั้งที่ 4 เข้าไปตรวจสอบ แต่ผู้ต้องหาวิ่งหลบหนีไป จึงเรียกเพื่อนตำรวจให้ช่วยติดตาม ก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาเคยออกอุบายว่าปวดท้องมาก จึงประสานโรงพยาบาลเข้าตรวจร่างกาย แต่ไม่พบอาการผิดปกติ เชื่อว่าคนร้ายน่าจะพยายามหาทางหลบหนี ซึ่งกรณีนี้ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หากผลสอบสวนออกมาเป็นอย่างไรก็พร้อมจะปฏิบัติตามคำสั่ง ถ้าตนไม่เข้าไปตรวจสอบแล้วปรากฏว่ามีงูขึ้นมาจริงๆ และไปฉกกัดผู้ต้องหา ตนก็ต้องรับผิดชอบอีก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี

หมายจับ สส.ปูอัด

“สส.ปูอัด” เงียบหาย หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” เงียบหาย ไม่รับสายสื่อ หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน ด้าน “เลขาสภาฯ” เผยเรื่องยังไม่ถึงสภา หากมาแล้วต้องบรรจุวาระขอสมาชิกให้อนุญาตดำเนินคดี

มือถือแตงโม

ดีเอสไอรับมอบมือถือแตงโม ส่งสถาบันนิติวิทย์ฯ ตรวจดีเอ็นเอ เช้านี้

โทรศัพท์มือถือ “แตงโม ภัทรธิดา” ถึงมือดีเอสไอ เก็บเข้าห้องมั่นคงลับสูงสุดตลอดคืน เช้านี้นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าห้องแล็บตรวจหาหลักฐาน