น้ำท่วมชุมพรเดือดร้อนกว่า 5,000 ครัวเรือน

ชุมพร 10 พ.ย.-เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดชุมพร หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้วันนี้หลายพื้นที่ยังคงมีระดับน้ำท่วมสูง ชาวบ้านได้รับผลกระทบกว่า 5,000 ครัวเรือน บางจุดยังต้องปิดการจราจร


พื้นที่ตำบลบ้านบางลึก อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร แม้ว่าจนถึงขณะนี้ฝนจะทิ้งช่วง แต่ระดับน้ำยังคงท่วมสูง มากกว่า 80 เซนติเมตร เป็นระยะทางยาว 1 กิโลเมตร ทำให้ต้องปิดการจราจร ทั้งรถเล็กและรถใหญ่ ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ขณะที่ประชาชนในพื้นที่เร่งอพยพสิ่งของขึ้นที่สูง เนื่องจากเกรงว่าระดับน้ำอาจจะเพิ่มสูงขึ้นอีก เนื่องจากพื้นที่อำเภอเมือง ถือเป็นพื้นที่รับน้ำที่ไหลมาจากอำเภอท่าแซะ ก่อนจะลงสู่ทะเลอ่าวไทย


ผลจากฝนที่ตกหนักต่อเนื่องกันมาตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน ทำให้พื้นที่ 2 อำเภอของจังหวัดชุมพร คือ อำเภอท่าแซะและอำเภอเมือง ระดับน้ำยังคงท่วมสูง โดยในพื้นที่อำเภอท่าแซะ ซึ่งเป็นพื้นที่ต้นน้ำที่รับน้ำมาจากเทือกเขาตะนาวศรี และอำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จนถึงตอนนี้ยังคงมีน้ำท่วมขังบ้านเรือนของประชาชนในหลายหมู่บ้าน ทำให้มีประชาชนได้รับผลกระทบมากกว่า 10,000 คน พื้นที่ทางการเกษตรจมอยู่ใต้น้ำ 


เช่นเดียวกับพื้นที่ของอำเภอเมืองจังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำจากอำเภอท่าแซะ ขณะนี้ระดับน้ำเริ่มสูงขึ้น ชาวบ้านในพื้นที่พากันยกสิ่งของขึ้นที่สูง เพื่อหนีน้ำ ซึ่งคาดว่าคืนนี้ระดับน้ำอาจเพิ่มสูงขึ้นอีกจากมวลน้ำที่ไหลมาจากอำเภอท่าแซะ ก่อนจะไหลลงสู่ทะเลอ่าวไทย

นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ซึ่งลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำ ระบุว่า ได้สั่งการให้ฝ่ายปกครอง ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 44 เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ลงพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมอย่างใกล้ชิด โดยล่าสุดได้มีการเปิดครัวพระราชทาน เพื่อแจกจ่ายข้าวกล่องและน้ำดื่มให้แก่ผู้ประสบภัย ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ยอมอพยพออกจากบ้านเรือน รวมถึงกำชับให้ดูแลในส่วนของผู้ประสบภัยที่เป็นเด็ก คนแก่ และผู้ป่วยติดเตียง โดยทางกรมชลประทานได้มีการเปิดประตูระบายน้ำ เพื่อเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังในพื้นที่อำเภอเมือง ลงสู่ทะเลอ่าวไทย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน อย่างไรก็ตาม หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่ม คาดว่าสถานการณ์น้ำจะคลี่คลายเข้าสู่สภาวะปกติได้ภายใน 2 วันนี้ และคาดว่าน้ำจะไม่ไหลเข้าท่วมในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองชุมพรตามที่ชาวบ้านวิตก แต่ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน