ชายเมายายิงจิตอาสาวัย 14 ดับ

ลพบุรี 9ก.ย.-ชายเมายาบ้าคลั่ง เอาปืนลูกซองยาวยิงเด็กวัย 14 ปีเสียชีวิตคาที่ ขณะทำงานจิตอาสาช่วยติดตั้งไฟในงานศพ 


ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง ศาลาสวดพระอภิธรรมศพ วัดศรีรัตนาราม หมู่ที่ 4 ต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี  สถานที่เก็บร่างของน้อง “ชาร์ป” หรือ ด.ช.ภูบดี ศิริพันธุ์ อายุ 14 อยู่บ้านใน หมู่ 4 ต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี นักเรียนชั้น 2 โรงเรียนวัดชอนสมบูรณ์  ที่ถูกนายมนตรี อายุ 40 ปี  ที่คลั่งเมายาบ้า ยิงด้วยปืนลูกซองยาวยิงทะลุอก  เสียชีวิตคาที่ ขณะที่ น้องชาร์ป  กำลังไปช่วยเพื่อนบ้านติดตั้ง สายไฟส่องแสงสว่างภายในงานศพบ้านหลังหนึ่งในหมู่ 4 ตำบลชอนสมบูรณ์ อ. หนองม่วง และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย เป็นที่เศร้าสลดกับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากน้องชาร์ป เป็นเด็กดี ขยัน เรียบร้อย เป็นจิตอาสาประจำหมู่บ้าน เป็นที่รักใคร่ของชาวบ้านทั้งตำบล  


ที่ศาลาสวดพระอภิธรรมศพ น้อง ชาร์ป ซึ่งยังไม่มีแขกเหรื่อมาในงาน มีเพียงญาติไม่กี่คน ผู้สื่อข่าวพบว่ามีกลองชุดสีแดง ตั้งอยู่หน้าหีบศพ และมีพวงหรีดของนายสุปกิต โพธิ์ประภาพันธ์ ผู้ว่าฯลพบุรี นายอำเภอหนองม่วง ผู้นำท้องถิ่น และหรีดของคณะครู นักเรียนโรงเรียนชอนสมบูรณ์ ได้สอบถามญาติๆ ทราบว่า น้องชาร์ป เป็นเด็กที่ชื่นชอบเครื่องไฟ ขยายเสียง ดนตรี เป็นชีวิตจิตใจ ได้เก็บหอมรอบริบเงินจากค่าขนมที่ช่วยเหลืองานจิตอาสา ชนิดที่ทำได้ เก็บเงินซื้อกลองชุดนี้เป็นของตนเอง ซึ่งหัวหน้าคณะดนตรีได้เอ่ยปากชม น้องชาร์ป ว่าตีกลองเก่ง สามารถออกงานนอกสถานที่ได้ โดยมีงานที่ใดน้องก็จะขอออกงานกับนักดนตรีด้วยทุกครั้ง  

ด้าน น.ส.สำเริง ศิริพันธ์ อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นยายเล่าว่า น้องชาร์ป เป็นเด็กกำพร้าพ่อแม่ ตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ได้อาศัยอยู่กับตนเอง และทวด ชื่อนาง จำนง ศิริพันธุ์ อายุ 78 ปี ทวด ซึ่งป่วยด้วยโรคชรา และเป็นอัมพฤกษ์ ซึ่งทวดจำนง มีความรัก ความผูกพันกับชาร์ปมาก น้องจะเป็นคนคอยดูแลทวด เช็ดเนื้อเช็ดตัว หาข้าวปลาอาหารให้กิน เป็นประจำทุกวัน โดยที่นางจำนง ซึ่งเป็นทวดได้บ่นหา ถามหาน้องชาร์ป ทุกวันตั้งแต่วันที่เสียชีวิต  จนทางญาติต้องโกหกว่าน้องเสียชีวิตจากการเป็นลม  ซึ่งเป็นที่เวทนากับชาวบ้าน คณะครู และเพื่อนักเรียนยิ่งนัก ทั้งนี้จะได้กำหนดสวดพระอภิธรรมศตตั้งแต่คืนวันที่ 7 พ.ย. และจะมีการฌาปนกิจศพน้องชาร์ป ในเวลา 16.00 น. วันที่ 12 พ.ย.นี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ