ตร.เผยกลุ่มนักเรียนยกพวกตีกันปากซอยรามอินทรา40เหตุปมชู้สาว

กรุงเทพฯ 8 พ.ย.- ตำรวจ สน.โคกครามกลุ่มนักเรียนก่อเหตุทะเลาะวิวาท บริเวณปากซอยรามอินทรา 40 ของวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมามารับทราบข้อหาและทำประวัติแล้ว ยันชนวนเหตุมาจากปมชู้สาวและเรื่องส่วนตัว


พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุมีกลุ่มนักเรียนวัยรุ่นทะเลาะวิวาทบริเวณปากซอยรามอินทรา 40 พื้นที่ สน.โคกคราม   ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 6 พ.ย. 2561 เวลาประมาณ 16.00 น.    ได้รับแจ้งเหตุ กลุ่มนักเรียนวัยรุ่นตีกัน  บริเวณปากซอยรามอินทรา40  แขวงนวลจันทร์  เขตบึงกุ่ม  กทม.     เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องจึงรีบเดินทาง เพื่อเข้าระงับเหตุ   เมื่อมาถึงในบริเวณที่เกิดเหตุ พบกลุ่มนักเรียนวัยรุ่น จำนวนประมาณ  17 คน กำลังก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน  เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเมืองดีได้เข้าไปช่วยยุติการทะเลาะกัน  กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวก็ได้พากันแยกย้ายไปจากจุดที่เกิดเหตุ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้เชิญตัวเยาวชนผู้ก่อเหตุตามที่ปรากฏในคลิปบนโลกโซเชียลมีเดีย  รวมจำนวน 17 คน  มาพบพนักงานสอบสวน จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ดำเนินการตามกฎหมาย  ทำการแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบพร้อมเปรียบเทียบปรับและจัดทำประวัติ   โดยได้เชิญคณะครูอาจารย์ และผู้ปกครอง  เข้าร่วมรับฟังและดำเนินการในส่วนเกี่ยวข้องต่อไป


จากการสืบสวนและสอบสวนพบว่ากลุ่มก่อเหตุ แบ่งเป็น 2 กลุ่ม   กลุ่มแรก 11 คน เป็นนักเรียนทั้งหมด ,กลุ่มสอง 6 คน เคยเป็นนักเรียนทั้งหมด(อยู่ระหว่างพักการเรียน)  โดยพบว่าเป็นเรื่องปัญหาชู้สาวซึ่งเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ได้เป็นปัญหาความขัดแย้งระหว่างสถาบันแต่อย่างใด   

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีมาตรการป้องกันเหตุดังกล่าว   โดยจัดการประชุมหามาตรการป้องกันร่วมกับอาจารย์โรงเรียนนวมินทร์การอาชีพ  พร้อมทั้งให้โรงเรียนหามาตรการลงโทษเด็กเยาวชนที่ก่อเหตุ ร่วมกับทาง     สน.โคกคราม เพื่อไม่ให้เกิดเหตุอีก     และฝ่ายป้องกันปราบปรามได้ปรับแผนการตรวจเพื่อป้องกันเหตุ และให้ตำรวจชุดมวลชนสัมพันธ์ลงพื้นที่เพื่อหาทางป้องกันอีกทางหนึ่ง    และแสวงหาช่องทางในการแจ้งเหตุระหว่างตำรวจและโรงเรียนโดยตรง   พร้อมทั้งให้ชุดสืบสวนหาข่าวในเชิงลึกเพื่อป้องกันเหตุต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ขอฝากเตือนไปยังกลุ่มที่คิดจะก่อเหตุในลักษณะนี้   ซึ่งการกระทำในลักษณะดังกล่าวเข้าข่ายความผิดฐาน ใช้กำลังทำร้ายผู้อื่น เป็นอันตรายแก่กายหรือจิตใจ จำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 391     ทั้งนี้ ขอเตือนไปยังเยาวชนวัยรุ่นอย่ากระทำการด้วยความคึกคะนองใช้กำลังตัดสินแก้ปัญหา เพราะ ผิดกฎหมายบ้านเมือง จะส่งผลกระทบต่อตัวเองและครอบครัว และเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อสังคม ควรรู้จักอดทน อดกั้น ใช้การพูดคุยปรับความเข้าใจกันและหาทางออกของปัญหาอย่างสันติวิธี


ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เน้นย้ำให้ตำรวจทั่วประเทศยึดแนวทางการปฏิบัติตามคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 30/2559 ในการป้องกันการก่อเหตุทะเลาะวิวาทของเยาวชนอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะการขอความร่วมมือให้ผู้ปกครองเด็กและเยาวชนช่วยดูแล พูดคุยกับบุตรหลานให้ทราบถึงผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้น ขณะที่สถานศึกษาควรจัดกิจกรรม เร่งรัด ป้องกันไม่ให้เกิดการทะเลาะวิวาทอีกทั้งยังได้กำชับให้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันอาชญากรรม ในการเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจตรา ทั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจค้นรถทุกชนิดและบุคคลเป้าหมาย โดยเน้นการตรวจค้น จับกุม อาวุธปืน อาวุธสงคราม ยาเสพติด บุคคลตามหมายจับ และสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ เพื่อลดอาชญากรรมและป้องกันภัยที่อาจเกิดขึ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีพายุฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก