ร่างทรงหลอกขุดสมบัติโบราณ ตอน 3

มหาสารคาม 7 พ.ย. – หลังสำนักข่าวไทย นำเสนอเรื่องราวของชาวบ้านที่ถูกหลอกให้ขุดทรัพย์สมบัติโบราณ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยได้เดินทางไปยังสำนักร่างทรงคนดังกล่าว จะเป็นอย่างไรนั้น ติดตามจากรายงานพิเศษ ชุด “ร่างทรงหลอกขุดสมบัติโบราณ” วันนี้เสนอเป็นตอนที่ 3



เอกสารเหล่านี้ ร่างทรงให้ชาวบ้านเขียน อ้างเป็นสัญญาซื้อขายทรัพย์โบราณ ที่หลอกทำพิธีขุดขึ้นมาจากที่ดินของชาวบ้าน มูลค่าหลายสิบล้านบาท ไม่ว่าจะเป็นสร้อยสังวาลย์ โกศทอง กำไลข้อมือ ขวานสำริด ไหดินเผา พระกรุนาดูน และพระเครื่องอื่นๆ ทำให้ชาวบ้านยอมเสียเงินคนละไม่น้อยกว่า 100,000 บาท ให้ร่างทรงนำไปทำพิธีต่างๆ และดำเนินการขายทรัพย์สินให้ โดยในเอกสารยังแอบอ้างนามสกุลดังมาหลอกชาวบ้านให้หลงเชื่อ ส่วนสิ่งที่อ้างว่าเป็นทรัพย์โบราณนั้น ล้วนแต่เป็นสิ่งที่ร่างทรงแอบฝังไว้ระหว่างทำพิธีขุด 


สำนักข่าวไทย ให้ชาวบ้านนำสิ่งของเหล่านี้ไปให้ผู้รับเช่าบูชาพระเครื่อง ใกล้พระธาตุนาดูน จ.มหาสารคาม ช่วยตรวจสอบ เพียงแค่เห็นก็รู้ว่าเป็นของปลอม


ร่างทรงคนที่ถูกกล่าวหา คือ นายทศพร จิตรแม้น ชาวหมู่บ้านโพนทอง ต.ดงครั่งใหญ่ อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ใช้บ้านพักเป็นสำนักร่างทรง และกำลังสร้างสำนักแห่งใหม่ใกล้บ้านพักหลังเดิม สำนักข่าวไทยเดินทางไป 2 ครั้ง แต่นายทศพรไม่อยู่บ้าน ผู้เป็นมารดาจึงให้โทรศัพท์คุยกับนายทศพร ซึ่งเขาปฏิเสธว่าไม่เคยชักชวนชาวบ้านขุดสมบัติโบราณ

ชาวบ้านหลายคนรู้แล้วว่าตัวเองถูกหลอก และหนทางที่จะได้เงินและทรัพย์สินคืนเป็นเรื่องยากลำบาก ที่ตรวจสอบได้มีชาวบ้านจาก จ.มหาสารคาม ร้อยเอ็ด และสุรินทร์ กว่า 20 ราย ถูกหลอกด้วยกลวิธีเดียวกัน แต่ละรายกลายเป็นคนมีหนี้สิน เพราะชาวบ้านจำนวนไม่น้อยไปกู้ยืมเงินมาให้นายทศพรทำพิธีขุดทรัพย์โบราณ ที่หวังว่าจะแปรเปลี่ยนมาเป็นเงินล้าน ช่วยพลิกชีวิตให้อยู่ดีกินดี แต่วันเวลาและข้อเท็จจริงก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า นี่เป็นแค่เรื่องหลอกลวงที่มิจฉาชีพใช้สูบเงินและทรัพย์สินจากชาวบ้าน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โรงสีข้าว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โกดังโรงสีข้าว หลังคาทะลุ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ด้านโรงสีไม่ได้แจ้งความหรือดำเนินคดี

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาลคึกคัก ยอดร้องเรียนเกือบ 30 เรื่อง

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาล บรรยากาศช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่ กกต.เผยยอดร้องเรียน เกือบ 30 เรื่องแล้ว

กกต. เผยเลือกตั้งเทศบาล มีคำร้อง 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิด กม.

ประธาน กกต. เผยยอดคำร้อง “เลือกตั้งเทศบาล” เพิ่มเป็น 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิดกฎหมาย พร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ คาดรู้ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 4 ทุ่ม

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์-ตักบาตร เนื่องในวันวิสาขบูชา

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตร และเวียนเทียน เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา นำพุทธศาสนิกชนใช้หลักธรรมสืบสานพระพุทธศาสนา