กทม.แต้มสีคลองโอ่งอ่าง รับลอยกระทง

กทม.6 พ.ย.-ผู้ว่าฯ กทม.นำแต้มสีคลองโอ่งอ่าง ตามโครงการพัฒนาพื้นที่เปรียบดั่งเวนิสตะวันออก เตรียมพร้อมจัดงานลอยกระทงปี 2561ภายใต้แนวคิด “ประดิษฐ์กระทง นุ่งไทย ไหว้พระคงคา”


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดกิจกรรม “แต้มสีกรุงเทพฯ”  เติมความสดใสให้คลองโอ่งอ่าง เพื่อฟื้นฟูและปรับปรุงภูมิทัศน์คลองโอ่งอ่าง ซึ่งเป็นโบราณสถานและเป็นมรดกทางวัฒนธรรม ให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย มีทัศนียภาพที่สวยงาม ทรงคุณค่า พร้อมพัฒนาเป็นถนนคนเดิน เปรียบดั่งเวนิสตะวันออก 


พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า คลองโอ่งอ่าง เป็นคูเมืองเดิมในอดีต และเป็นโบราณสถาน มีความกว้างประมาณ 20 เมตร ยาวประมาณ 2 กิโลเมตรเชื่อมต่อจากคลองบางลำพู บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศ สิ้นสุดที่บริเวณเชิงสะพานพระปกเกล้า สามารถรับน้ำระบายน้ำลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา  ปัจจุบัน กทม.อยู่ระหว่างปรับปรุงคลองโอ่งอ่างระยะทางรวม 1,500 เมตร  ภายหลังได้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำคลองเมื่อเดือนตุลาคม 2558 ซึ่งขณะนี้การปรับปรุงพื้นที่มีความคืบหน้าไปแล้วร้อยละ 50 โดยช่วงสะพานดำรงสถิตถึงสะพานภานุพันธ์ ความยาว 2 ฝั่ง รวม 500 เมตร จะแล้วเสร็จก่อนเทศกาลลอยกระทง วันที่22 พ.ย.นี้ เพื่อเตรียมพื้นที่สำหรับจัดงาน ส่วนที่เหลือ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนมีนาคม 2562 


สำหรับเทศกาลลอยกระทงประจำปี 2561 กทม.จัดยิ่งใหญ่ 2 แห่ง คือที่ บริเวณใต้สะพานพระราม 8 และที่คลองโอ่งอ่าง ภายใต้แนวคิด “ประดิษฐ์กระทง นุ่งไทย ไหว้พระคงคา” ขณะเดียวกัน สำนักสิ่งแวดล้อม สำนักการระบายน้ำ และสำนักงานเขต จะเปิดพื้นที่ตามสวนสาธารณะต่างๆให้ประชาชนได้เข้าไปลอยกระทง โดยขอความร่วมมือประชาชนใช้กระทงที่ประดิษฐ์จากวัสดุธรรมชาติ ย่อยสลายง่าย พร้อมเตรียมประกาศ ห้ามจุดพลุ ตะไล ประทัด หรือปล่อยโคม ฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำและปรับ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว