fbpx

ตักบาตรเทโวบันไดเลื่อน วันออกพรรษา

นครราชสีมา 25 ต.ค.-โซเชียลวิจารณ์! ตักบาตรเทโวบันไดเลื่อนกลางห้างดังเมืองโคราช ทำบุญเนื่องในวันออกพรรษา


ตักบาตรเทโว วันออกพรรษา ที่จังหวัดนครราชสีมา แปลกไม่เหมือนใคร แทนที่พระจะเดินลงบันไดจากวัดลงมาให้ประชาชนด้านล่างใส่บาตรเหมือนทั่วไป แต่ที่นี่พระภิกษุ-สามเณรจากวัดต่าง ๆ ในตัวเมืองโคราช  109 รูป อุ้มบาตรลงจากบันไดเลื่อนที่ยาวที่สุดในประเทศไทย 36 เมตร จากชั้น 3 จนถึงชั้นที่ 1 ของห้างดังในจังหวัดนครราชสีมา โดยมีพุทธศาสนิกชนเตรียมของมารอใส่บาตร


อย่างไรก็ตาม ปรากฏว่ามีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมา ซึ่งมีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย บางคนบอกว่าทำบุญสมัยนี้ไม่จำเป็นต้องไปที่วัดแล้ว ตามยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป ตักบาตรเทโวโรหณะ ถือเป็นกิจกรรมทางพุทธศาสนาอย่างหนึ่ง ที่พุทธศาสนิกชนจะทำกันเป็นประจำทุกปีในช่วงออกพรรษา โดยแต่ละพื้นที่ก็จะมีการนิมนต์พระสงฆ์จำนวนมากมารับข้าวสารอาหารแห้งและจตุปัจจัยต่าง ๆ ซึ่งการตักบาตรเทโว ถือเป็นการรับบุญใหญ่ในช่วงออกพรรษา และเสริมสิริมงคลแก่ตนเอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022