fbpx

พบสุนัข-แมวหลายสิบตัวถูกนำมาปล่อยในวัดดังเมืองตรัง

ตรัง 20 ต.ค.- ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย ลงพื้นที่วัดสิเกา ตำบลบ่อหิน อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง หลังพบการร้องเรียนว่ามีผู้นำสุนัขและแมวมาปล่อยที่วัด พบลูกสุนัขและลูกแมว อายุไม่ถึง 1 เดือน จำนวน 10 ตัว กินนอนอยู่ใกล้กุฏิพระ และลานวัด


พระสนอง จารุธัมโม พระลูกวัดสิเกา บอกว่า จำพรรษาที่วัดมา 5-6 ปีไม่เคยมีสุนัขและแมวในวัด แต่ไม่กี่วันหลังมีกระแสข่าวเรื่องเก็บภาษีสัตว์เลี้ยง จึงสังเกตเห็นว่ามีสุนัขเพิ่มมากขึ้น และพบว่าจนถึงขณะนี้มีสุนัขเพิ่มเป็น 50 ตัวแล้ว ทำให้พระต้องลงทุนซื้อข้าวสารและอาหารเม็ดมาเลี้ยงไม่ต่ำกว่าเดือนละ 2,000 บาท นอกจากนี้ ยังพบความเดือดร้อนของญาติโยมที่เดินทางมาทำบุญ เพราะสุนัขมักจะปัสสาวะใส่ล้อรถ รวมถึงหวั่นเกรงเรื่องพิษสุนัขบ้า เพราะมีสุนัขมาใหม่แทบทุกวัน จึงเรียกร้องให้ญาติโยมไม่นำสุนัขมาปล่อยในวัด และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)